DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Những nguyên nhân làm tụt cột áp ở trạm bơm PCCC

Nguyên nhân gây tụt cột áp ở trạm bơm PCCC

 

Máy bơm phòng cháy chữa cháy là vật dụng quan trọng trong công tác PCCC. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau làm tụt cột áp ở trạm bơm PCCC. Việc này cần được khắc phục nhanh chóng để đảm bảo cho công tác xử lý hỏa hoạn diễn ra đúng kế hoạch.

 

Những nguyên nhân làm tụt cột áp ở trạm bơm PCCC

Máy bơm chữa cháy máy bơm PCCC là sản phẩm không thể thiếu trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại và khu công nghiệp. Thiết kế máy bơm PCCC – bơm chữa cháy thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là kiểu bán tự động, tự động.

 

Bạn đã biết nguyên nhân khiến cột áp ở trạm bơm nước PCCC bị tụt chưa?

 

Bạn nên biết rằng, cột áp của máy bơm nước chính là thước đo công suất của máy bơm. Trường hợp máy bơm đặt phía trên nước cần bơm thì đầu hút là dương và đầu bơm sẽ giảm. Khi máy bơm không đủ công suất để đưa nước ra ngoài sẽ khiến cho tụt cột áp ở trạm bơm nước PCCC – máy bơm chữa cháy.

Hay nói một cách dễ hiểu, máy bơm PCCC– máy bơm chữa cháy sẽ hoạt động khi áp suất trong hệ thống giảm xuống một ngưỡng nào đó. Khi áp suất quá cao thì khiến cột áp trạm bơm PCCC bị tụt và không đưa nước được ra ngoài.

 

Giải pháp khắc phục tình trạng tụt cột áp ở trạm bơm nước PCCC

Để khắc phục được tình trạng tụt cột áp ở trạm bơm phòng cháy chữa cháy – bơm PCCC thì bạn nên sử dụng máy bơm bù áp. Đây là loại máy bơm sử dụng để bù áp lực nước trong đường ống hệ thống PCCC khi bị tụt áp.

 

Để khắc phục tình trạng tụt áp thì bạn nên sử dụng máy bơm bù áp

 

Máy bơm này thường là máy bơm trục đứng có công suất nhỏ, lưu lượng ít tuy nhiên cột áp lại rất cao. Sản phẩm thường được lắp trong hệ thống phòng chữa cháy đi kèm bình tích áp lực.

Một hệ thống PCCC cơ bản phải có đầy đủ các loại máy bơm sau:

- 1 bộ máy bơm chính: bơm điện hoặc Diesel.

- 1 máy bơm dự phòng: công suất tương đương máy bơm nước chính.

- 1 máy bơm bù áp: ưu tiên chọn máy ly tâm trục đứng công suất nhỏ, lưu lượng ít, cột áp cao.

- Thiết bị đi kèm gồm: van khóa các loại, tủ điều khiển, đồng hồ đo áp, bình tích áp…

 

Trường hợp xảy ra sự cố hỏa hoạn, máy bơm bù áp sẽ ngưng hoạt động. Thay vào đó, máy bơm chính sẽ hoạt động đảm bảo đủ áp suất và lưu lượng nước cần thiết phục vụ cho việc PCCC.

Trên đây là một số lý giải giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến tụt cột áp ở trạm bơm phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo an toàn, bạn nên ưu tiên chọn lựa máy bơm bù áp đến từ các thương hiệu chất lượng và uy tín nhất.

 

Tại công ty TNHH Thuận Hiệp Thành, chúng tôi là nhà đại diện phân phối chính thức cho nhiều thương hiệu máy bơm PCCC – bơm chữa cháy của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp có đầy đủ chứng từ xuất xứ cùng chế độ chăm sóc bảo hành theo đúng qui định của nhà sản xuất.

Nếu quí khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc cần tư vấn về máy bơm PCCC. Hãy gọi cho chúng tôi, bộ phận tư vấn của công ty sẽ sẵn sàng hỗ trợ tận tình.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450  - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy bơm ebara | bình tích áp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393