Máy sục khí oxi cho vuông tôm, ao nuôi cá

MÁY SỤC KHÍ OXI CHO VUÔNG TÔM VÀ AO NUÔI CÁ

 

Trong nuôi trồng thủy hải sản, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thành công của vụ nuôi điển hình như khí H2S có trong vuông tôm – ao nuôi cá, thành phần dưỡng chất dưỡng chất N-NO3 - và P-PO4 3, nồng độ ôxy hòa tan DO trong nước.

 

máy thổi khí

 

Một trong yếu tố quán trọng là nồng độ oxy hòa tan trong nước với giới hạn tôm phát triển bình thường ³4 mg/L, nồng độ oxy hòa tan bị chi phối chủ yếu do nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao thì lượng oxy hòa tan trong nước giảm mạnh. Để khắc phục tình trạng trên trong các vuông tôm – ao nuôi cá người ta sử dụng máy sục khí vuông tôm để tăng nồng độ ôxy hòa tan DO trong nước.

Máy sục khí vuông tôm hiện nay được sử dụng phổ biến trong vuông tôm gồm các kiểu sau:

- Máy sục khí kiểu bánh quay quạt nước.

- Máy sục khí kiểu cánh quạt khuất tán không khí.

- Máy sục khí bơm.

- Máy sục khí quay.

- Máy sục khí phun.

- Máy sục khí thác nước.

- Máy sục khí khuất tán.

 

Máy sục khí – thổi oxi cho ao tôm cá là rất quan trọng nhất là với môi trường nuôi thâm canh và siêu thâm canh bởi công dụng của chúng không chỉ cung cấp oxy cho nước ao mà còn giúp tạo dòng chảy nhằm gom tụ chất thải vào hố xiphong.

Đương nhiên, các thiết bị máy sục khí – thổi oxi cho ao nuôi cá, tôm cũng giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước vì vậy mà chất hữu cơ sẽ bị phân hủy bởi vi sinh vật hiệu quả hơn và làm cho tôm bắt mồi và khỏe mạnh hơn

 

Sử dụng máy sục khí – thổi oxi giúp tăng độ khuấy tán vào nước của oxy, đồng thời giúp giải phóng khí CO2, giúp cho tảo trong nước phát triển nhanh hơn, duy trì nguồn nước thuận lợi cho sự phát triển của tôm, cho tôm có nguồn thức ăn dồi dào nhất là trong thời kỳ tôm còn nhỏ cần chú ý tạo nguồn nước có nhiều vi sinh vật, rong, tảo.

 

Máy sục khí – thổi oxi còn làm bốc hơi các chất khí độc ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của tôm như N2, NH3, NH4, H2S sinh ra trong quá trình phân hủy của cành và lá cây rơi rụng có trong vuông nuôi, giúp ổn định độ PH trong ao nuôi.

Ngoài ra sử dụng máy sục khí – thổi oxi giúp tăng tốc độ phân hủy các khoáng chất hữu cơ có trong nước và đất, giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cho ao nuôi, giảm sự phân tầng độ PH, độ mặn, nồng độ oxy hòa tan trong nước, nhiệt độ.

Việc sử dụng máy sục khí – thổi oxi trong vuông tôm giúp môi trường nước ổn định, giúp tôm phát triển tốt, cho phép thả nuôi với tôm mật độ nhiều hơn, cho tôm ăn nhiều lần hơn, giúp tăng hiệu quả và năng suất cho ao nuôi.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

 

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

 

Xem thêm >>> Máy sục oxy vuông tômMáy bơm tăng áp | Máy bơm Pentax | Máy bơm Ebara 

 

 

 

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

 1. Cường

  Dear CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH!
  Bên mình cần 7 máy bơm sục khí bơm cho ao tôm S 500 m2

  • Máy bom nuoc

   Chào anh,
   chúng tôi đã nhận được yêu cầu về máy bơm của anh, tuy nhiên anh chưa cung cấp thông tịn cụ thể chúng tôi không thể tư vấn báo giá được

   Vậy anh có thể gọi cho số hotline trên web: https://hangphu.vn

   Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại nhé

   Cảm ơn

 2. Thanh Liêm

  Công ty vui lòng cho tôi hỏi,
  Hệ thống máy sục khí này có cái nào phù hợp cho hệ thống bể massage không?
  Tư vấn giúp tôi chọn 1 cái máy sục phù hợp

  Thanks

  • May bom

   Chào bạn Thanh Liêm
   Vâng, bên chúng tôi có cung cấp dòng máy sục khí cho bồn massage, tuy nhiên để chọn công suất thích hợp bạn vui lòng cung cấp cho chúng tôi thêm các thông về hệ thống bồn của bạn.

   Để nhanh chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại với bạn nhé

   Thân mến!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *