DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Nguyên nhân làm máy bơm cứu hỏa PCCC chạy không lên nước

Máy bơm cứu hỏa PCCC chạy không lên nước

 

Máy bơm PCCC- chữa cháy là thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên xe cứu hỏa, hệ thống chữa cháy cố định và các loại phương tiện chữa cháy khác để chuyển các chất chữa cháy như nước hoặc bọt. Với lửa dữ, một khi hỏng thân máy bơm sẽ gây ra những tổn thất và hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta phải luôn kiểm tra, tìm hiểu để phân tích nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân khiến máy bơm chữa cháy không ra nước bình thường sau khi khởi động.

 

 

1. Hiện tượng tích tụ bọt khí

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tích tụ bọt khí là do thân máy bơm không xả hết không khí bên trong trước khi khởi động. Điều này làm cho cánh bơm quay với tốc độ cao sau khi khởi động thân bơm nhưng cổng hút không thể tạo đủ áp suất để để nước vào máy bơm. Ngoài ra, nếu đường ống hút bị rò rỉ thì thân bơm cũng dễ bị tích tụ khí trong quá trình hoạt động.

 

2. Cánh bơm bị đảo chiều quay

Máy bơm ly tâm hầu hết được dẫn động bằng động cơ điện, động cơ diesel. Một khi kết nối trục quay với cánh bơm mà bị đảo chiều nghịchsẽ làm đảo chiều cánh bơm, nhất là đối với những máy bơm mới lắp đặt hoặc mới sửa chữa. Việc cánh quạt quay ngược lại không thể đảm bảo việc hút và xả bình thường của thân máy bơm sau khi khởi động.

 

3. Có vấn đề trong thiết kế đường ống hút và ống xả

Nói chung, các đường ống hút và xả kết nối với máy bơm phù hợp với các thông số của thân máy bơm, và đường kính ống hút phải lớn hơn một chút. Nếu đường kính ống xả quá lớn so với thiết kế của máy bơm sẽ dẫn đến áp suất đầu ra của máy bơm không đạt như mong muốn sẽ ảnh hưởng đến sản lượng nước đầu ra.

 

4. Những nguyên khác làm máy bơm PCCC không thể hút nước:

- Van đáy không được đóng chặt.

- Do có không khí lọt vào trong thân máy bơm.

- Do hiện tượng tích tụ khí trong đường ống đầu vào.

- Van hút hoặc cánh cửa đóng mở không chặt.

- Buồng thân máy bơm bị rò rỉ.

 

 

5. Những biện pháp khắc phục khi máy bơm PCCC – cứu hỏa không thể hút nước, các phương pháp sau có thể giúp bạn khắc phục:

- Tiến hành kiểm tra van một chiều có khít không và có rò rỉ khí trong đường ống và các mối nối hay không. Nếu phát hiện có rò rỉ khí, hãy bôi dầu bôi trơn hoặc mỡ chuyên dụng vào các mối nối sau khi tháo rời và vặn chặt các vít.

- Kiểm tra buồng bơm nếu có hụt nước thì hãy đổ đầy nước vào thân máy bơm, rồi sau đó mới khởi động máy bơm.

- Kiểm tra nắp vặn đã vặn chặt chưa, có rò rỉ khí hay nước không, sửa chữa tạm thời có thể phủ một ít bùn ướt hoặc kiềm mềm. Nếu rò rỉ nước ở mối nối, có thể siết chặt đai ốc bằng các công cụ phù hợp. Nếu rò rỉ nước nghiêm trọng thì phải tháo rời lại để thay ống dễ bị nứt, giảm đầu và ấn vòi bơm xuống dưới mực nước 0,5m.

- Kiểm tra vòng bi, các ổ đỡ, phớt… nếu mòn nghiêm trọng, hãy thay bằng cái mới, sau đó kiểm tra nếu không còn rò rỉ nước hoặc không khí mới được.

- Nếu các vấn đề hư hỏng vượt quá khả năng khắc phục, hãy gọi và nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm bảo trì hoặc dịch vụ chuyên môn.

 

 

hangphu >>> máy bơm PCCC | Bình tích áp | máy bơm cứu hỏa Ebara

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *