DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Hệ thống máy bơm PCCC - cứu hỏa gồm những gì?

Hệ thống máy bơm PCCC

 

Hệ thống máy bơm PCCC là một trong những hệ thống quan trọng ưu tiên thiết kế khi xây dựng các công trình như chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, nhà xưởng,… Đây là hạng mục quan trọng để xin cấp phép cho công trình đi vào hoạt động, và vậy việc thiết kế phải đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả và được các cơ quan Phòng cháy chữa cháy thẩm định. Việc thi công cần phải tuân thủ theo đúng bản vẽ thiết kế được cơ quan PCCC phê duyệt đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả khi có sự cố cháy xảy ra. Chúng ta cùng tìm hiểu một hệ thống máy bơm pccc bao gồm những thành phần nào:

 

1. Máy bơm PCCC – máy bơm phòng cháy chữa cháy

Đây được xem là trái tim của hệ thống chữa cháy. Máy bơm PCCC được thiết kế để đảm bảo cung cấp nước liên tục cho bồn nước PCCC và tạo được áp suất nước ổn định trong đường ống chữa cháy trong trường hợp không có cháy. Khi xảy ra sự cố cháy, đầu sprinler tại đám cháy dưới tác động của nhiệt sẽ nổ ra để giải phóng nước nhằm dập tắt đám cháy, trường hợp này máy bơm PCCC – phòng cháy chữa cháy sẽ được kích hoạt nhằm cung cấp nước liên tục để dập tắt đám cháy.

 

 

2. Tủ điện điều khiển máy bơm PCCC – bơm phòng cháy chữa cháy

Tủ điện điều khiển bơm được thiết kế để lấy các tín hiệu của các phao, que điện cực của bể nước nhằm kích hoạt máy bơm PCCC hoạt động giúp đảm bảo bể luôn chứa đầy nước. Ngoài ra thông qua tín hiệu đồng hồ áp suất, máy bơm PCCC tăng áp sẽ được kích hoạt nhằm đảm bảo áp suất luôn ổn định ở ngưỡng áp suất đã được cài đặt. Tủ điện điều khiển máy bơm PCCC cũng giao tiếp được với tủ điện báo cháy để kích hoạt các máy bơm PCCC và đóng mở các van điện từ phục vụ cho công tác chữa cháy được linh hoạt và hiệu quả.

 

3. Tủ chữa cháy vách tường.

Hệ thống máy bơm máy bơm PCCC còn được thiết kế để lắp đặt thêm các điểm đặt tủ chữa cháy vách tường để cung cấp thêm nguồn nước chữa cháy tăng cường cùng với chữa cháy đầu sprinler để dập tắt lửa, bên trong được thiết kế bao gồm ống, van chữa cháy được cũng cấp nước bởi máy bơm pccc và một cuộn vòi chữa cháy với chiều dài từ 10m trở lên tùy thuộc vào khoảng không gian mà tủ chữa cháy vách tường được thiết kế để bảo vệ.

 

4. Đường ống chữa cháy sprinler, chữa cháy màng ngăn.

Đường ống chữa cháy được thiết kế với kích thước phù hợp nhằm giúp máy bơm PCCC đảm bảo luân chuyển đủ lưu lượng nước khắp nơi với áp suất ổn định tại mọi điểm chữa cháy đầu sprinler trong tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống còn được thiết kế chữa cháy màng ngăn với một máy bơm PCCC – bơm cứu hỏa cung cấp trực tiếp lưu lượng nược để chữa cháy màng ngăn hoạt động hiệu quả vì phạm vi của chữa cháy màng ngăn rất lớn và cần lưu lượng nước rất lớn. Đấy là hệ thống được thiết kế để ngăn chặn ngọn lửa không lây lan qua các khu vực khác được ngăn cách bởi hệ thống chữa cháy màng ngăn.

Ngoài các thành phần nêu trên, hệ thống máy bơm cứu hỏa còn bao gồm các van, khớp nối mềm, các van phao, que điện cự. Để một hệ thống chữa cháy hoạt động một cách hiệu quả và ổn định.

 

 

Máy bơm dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tuy ít khi sử dụng, nhưng nó là thiết bị vô cùng quan trọng trong hoạt động PCCC. Vì vậy việc chọn đúng và đủ là yếu tố quan trọng giúp đạt hiệu suất tối đa, giảm thiểu chi phí đầu tư.

Thuận Hiệp Thành đang phân phối các dòng sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và thế giới về PCCC (TCVN 6223-2011UL/FM, NFPA20….) với các thương hiệu hàng đầu như: EBARA, WILO, bom PENTAX, GRUNDFOS, HYUNDAI, KOHLER, IVECO, MOTIVE, ATT, ELECTRIM.

 

Tuỳ vào nhu cầu khách hàng, Thuận Hiệp Thành cung cấp hệ bơm nhập nguyên đai nguyên kiện từ nhà máy sản xuất hoặc nhập rời đầu bơm và động cơ và lắp ráp trên bệ đế thép tại Việt Nam.

 

hangphu >>> binh tich ap | may bom pccc Ebara

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393