DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Nguyên lý của đầu báo khói của hệ thống PCCC

Nguyên lý của đầu báo khói

 

Đầu báo khói hay còn gọi là đầu báo cháy, đầu dò khói, đầu ngửi khói, đầu phát hiện, cảm biến khói. Nó được sử dụng chủ yếu trong hệ thống chữa cháy - may bom PCCC, ngoài ra còn được sử dụng trong xây dựng hệ thống an ninh. Nó là một thiết bị điển hình đã được chuyển đổi từ các biện pháp chữa cháy phục vụ cho ngành hàng không vũ trụ sang sử dụng dân dụng.

 

Đầu báo khói được sử dụng chủ yếu để theo dõi nồng độ khói nhằm mục đích phòng chống cháy nổ. Bên trong đầu báo khói sử dụng cảm biến khói ion hóa, cảm biến khói ion hóa, cảm biến ổn định và đáng tin cậy. Nó được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống báo cháy, hơn hẳn đám cháy báo động của điện trở nhạy khí.

 

Nguyên lý hoạt động của đầu báo khói

 

Đầu phát hiện khói được dùng để theo dõi và phát hiện nồng độ của khói nhằm đạt được mục đích phòng chống cháy nổ. Bên trong của đầu báo khói là cảm biến khói ion, đây là một loại cảm biến ổn định và đáng tin cậy trong các hệ thống báo cháy khác nhau. Trong số đó, hiệu suất tốt hơn nhiều so với các thiết bị báo cháy điện trở nhạy cảm với khí gas.

 

Đầu báo khói có một nguồn phóng xạ americium 241 trong các buồng ion hóa bên trong và bên ngoài. Các ion âm và dương được tạo ra bởi quá trình ion hóa sẽ di chuyển đến các điện cực dương và âm tương ứng dưới tác dụng của điện trường. Trong điều kiện bình thường, dòng điện và điện áp của buồng ion hóa bên trong và bên ngoài đều ổn định. Một khi có khói chạy ra bên ngoài buồng ion hóa. Cản trở chuyển động bình thường của các hạt mang điện, dòng điện và điện áp sẽ thay đổi, đồng thời sự cân bằng giữa bên trong và bên ngoài buồng ion hóa sẽ bị phá vỡ. Vì vậy bộ phát không dây sẽ phát ra tín hiệu báo động không dây để thông báo cho máy chủ nhận từ xa để truyền thông tin báo động.

 

Có 4 miếng dây dẫn trên đế của đầu báo khói, và có các đầu nối dây trên miếng, thuận tiện để điều chỉnh hướng của đèn xác nhận báo động của đầu báo. Các đường cái của máy dò trong ống dây được kết nối tương ứng với hai đầu nối kết nối trên bất kỳ đường chéo nào (không có cực tính) và cặp dây dẫn còn lại được sử dụng để hỗ trợ cố định máy dò.

 

 

Tóm lại, đầu báo khói vẫn tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nó mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống và đóng vai trò rất tốt trong việc bảo vệ an toàn cho chúng ta.

Trong hệ thống máy bơm PCCC – chữa cháy thì đầu báo cháy là thiết bị quan trọng. Nó giống như con mắt và cái mũi để phát hiện các đám cháy trong khu vực nó giám sát.

Vì vậy đối với một hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động thì các thiết bị không thể thiếu là: Đầu báo khói, hệ thống điều khiển, máy bơm PCCC, hệ thống ống dẫn nước chữa cháy.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm PCCC chuyên nghiệp cho các công trình và dự án. Tất cả các sản phẩm máy bơm chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ chứng từ xuất xứ CO, CQ cùng các chế độ hậu mãi theo đúng qui định của nhà sản xuất.

Khi quí khách có nhu cầu tư vấn hoặc mua máy bơm PCCC vui lòng gọi cho chúng tôi. Bộ phận tư vấn báo giá sẽ hộ trợ chi tiết nhất có thể.

 

xem thêm >>> May bom pccc Ebara | binh tich ap

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450