DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Tổng quan về máy bơm chìm hút nước thải

Máy bơm chìm hút nước thải

 

Máy bơm chìm nước thải là sản phẩm máy bơm được kết nối giữa máy bơm và động cơ, đồng thời hoạt động dưới chất lỏng, so với máy bơm trục ngang hay máy bơm trục đứng nói chung thì máy bơm nước thải có những ưu điểm rõ ràng hơn ở các khía cạnh sau:

 

 

Những ưu điểm của máy bơm nước thải thả chìm.

1. Cấu trúc nhỏ gọn và dấu chân nhỏ. Do máy bơm nước thải hoạt động dưới chất lỏng nên có thể lắp đặt trực tiếp vào bể chứa nước thải, không cần xây dựng phòng bơm đặc biệt để lắp đặt máy bơm, tiết kiệm được nhiều chi phí đất đai và cơ sở hạ tầng.

2. Lắp đặt và bảo trì thuận tiện. Máy bơm chìm nước thải nhỏ có thể được lắp đặt tự do. Các máy bơm nước thải lớn thường được trang bị thiết bị khớp nối tự động để lắp đặt tự động, việc lắp đặt và bảo trì khá thuận tiện.

3. Thời gian hoạt động liên tục dài. Vì máy bơm nước thải và động cơ là đồng trục, trục ngắn và các bộ phận quay có trọng lượng nhẹ, tải trọng (hướng tâm) lên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ dài hơn nhiều so với máy bơm nói chung.

4. Không có thiệt hại do xâm thực và các vấn đề về tưới tiêu và dẫn nước. Đặc biệt điểm sau mang lại sự tiện lợi lớn cho người điều khiển.

5. Độ rung và tiếng ồn thấp, tăng nhiệt độ động cơ thấp và không gây ô nhiễm môi trường.

Chính vì những ưu điểm trên mà máy bơm nước thải ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, phạm vi sử dụng ngày càng mở rộng, Từ công dụng đơn giản ban đầu là vận chuyển nước sạch hiện nay có thể vận chuyển các loại nước sinh hoạt, nước thải, nước thải công nghiệp và công trường hệ thống thoát nước, thức ăn lỏng, v.v. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như kỹ thuật đô thị, công nghiệp, bệnh viện, kiến ​​trúc, nhà hàng và xây dựng công trình thủy lợi.

 

Những thiết kế nổi bật của máy bơm chìm hút nước thải

Máy bơm chìm nước thải được sử dụng rộng rãi trong các công trình đô thị, nhà máy, thương mại, bệnh viện, khách sạn, khu dân cư, ... Máy được dùng để xả nước thải do có ưu điểm là lắp đặt đơn giản, diện tích nhỏ, bảo trì thuận tiện và không gây tiếng ồn.

Hiện nay, hầu hết các máy bơm nước thải trên thị trường đều được bố trí thẳng đứng, máy bơm và động cơ đặt đồng trục nên trọng lượng của các bộ phận quay cùng chiều với áp lực của cánh bơm. Thứ nữa, máy bơm chìm nước thải được sử dụng dưới chất lỏng để vận chuyển nước thải, môi chất chứa tạp chất, bùn và các chất khác. Tiếp đến là máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm ly tâm, trong quá trình hoạt động, công suất luôn tăng theo sự tăng của lưu lượng, khi lưu lượng vượt quá lưu lượng thiết kế và đạt đến một giá trị nhất định.

 

Để nâng cao tuổi thọ của máy bơm chìm nước thải, hầu hết các nhà sản xuất đều nghĩ ra cách bảo vệ máy bơm. Đó là khi máy bơm bị rò rỉ, quá tải, quá nhiệt và các lỗi khác, chúng có thể tự động báo động và tự động tắt máy. Tuy nhiên, chúng ta nên thiết lập hệ thống bảo vệ trong máy bơm nước thải để có thể bảo vệ hiệu quả sự vận hành an toàn của máy bơm điện. Nhưng đây không phải là mấu chốt của vấn đề, hệ thống bảo vệ chỉ là biện pháp khắc phục sau khi máy bơm bị lỗi, và nó là một phương pháp tương đối thụ động.

 

1. Ứng dụng công nghệ làm kín thủy động lực cánh quạt phụ

Cái gọi là phốt thủy động lực cánh quạt phụ dùng để chỉ việc lắp đặt một cánh bơm mở theo hướng ngược lại và đồng trục gần mặt sau của nắp sau cánh bơm của máy bơm. Khi máy bơm làm việc, bánh công tác phụ quay theo trục chính của máy bơm. Chất lỏng trong bánh công tác phụ cũng quay theo, chất lỏng quay sẽ tạo ra lực ly tâm hướng ra ngoài. Lực ly tâm này một mặt cản lại chất lỏng chảy đến phốt cơ khí và giảm cơ học ap suất tại phốt cơ khí. Mặt khác, các hạt rắn trong môi trường được ngăn chặn xâm nhập vào cặp ma sát của phớt cơ khí, làm giảm sự mài mòn của khối mài phớt cơ khí và kéo dài tuổi thọ của nó. Ngoài tác dụng làm kín, cánh bơm phụ còn có thể giảm lực dọc trục, trong máy bơm chìm nước thải. Lực dọc trục chủ yếu gồm lực chênh lệch áp suất của chất lỏng tác dụng lên cánh bơm và trọng lực của toàn bộ phần quay. Hướng tác dụng của hai lực là như nhau, và lực kết quả được hình thành bằng cách cộng hai lực. Có thể thấy rằng khi các thông số hoạt động hoàn toàn giống nhau. Lực dọc trục của máy bơm chìm nước thải lớn hơn so với máy bơm trục ngang nói chung và độ khó giữ thăng bằng cũng khó hơn so với máy bơm trục đứng. Do đó, ở máy bơm chìm nước thải, nguyên nhân khiến ổ trục dễ bị hỏng cũng liên quan đến lực dọc trục lớn. Nếu lắp đặt bánh công tác phụ thì hướng của lực chênh lệch áp suất tác dụng lên bánh công tác phụ ngược với chiều kết quả của hai lực trên. Do đó có thể bù đắp một phần lực dọc trục và kéo dài tuổi thọ vòng bi. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống làm kín bánh công tác phụ cũng có một nhược điểm. Đó là một phần năng lượng bị tiêu hao trên bánh công tác phụ, nói chung là khoảng 3%, nhưng chỉ cần thiết kế hợp lý thì phần hao hụt này có thể được giảm xuống mức tối thiểu.

 

2. Ứng dụng công nghệ thiết kế không quá tải cho máy bơm chìm nước thải

Trong một máy bơm ly tâm nói chung, công suất luôn tăng khi tăng tốc độ dòng chảy, có nghĩa là, đường cong công suất là một đường cong tăng lên khi tốc độ dòng chảy tăng lên. Nói chung, khi điểm vận hành thiết kế đang chạy. Công suất của máy bơm nhỏ hơn công suất định mức của động cơ và việc sử dụng máy bơm này là an toàn. Nhưng khi giảm đầu bơm, tốc độ dòng chảy sẽ tăng, Sức mạnh cũng tăng lên tương ứng. Khi lưu lượng vượt quá lưu lượng điểm vận hành thiết kế và đạt đến một giá trị nào đó. Công suất đầu vào của máy bơm có thể vượt quá công suất định mức của động cơ và làm cho động cơ bị quá tải và cháy. Khi động cơ bị quá tải, hoặc hệ thống bảo vệ sẽ hoạt động để dừng máy bơm; hoặc hệ thống bảo vệ sẽ bị lỗi và động cơ sẽ bị cháy. Cột áp thấp hơn cột áp thiết kế điều kiện làm việc thường gặp trong thực tế, một tình huống là khi chọn cột áp quá cao, còn thực tế sử dụng máy bơm để giảm đầu. Lưu lượng của máy bơm cần được điều chỉnh thường xuyên;,cũng có trường hợp máy bơm cần được sử dụng thường xuyên thay đổi địa điểm. Ba điều kiện này có thể làm quá tải máy bơm và ảnh hưởng đến độ tin cậy của máy bơm. Có thể nói, đối với các loại máy bơm không có đặc tính toàn đầu (kể cả máy bơm nước thải) thì phạm vi sử dụng của chúng sẽ bị hạn chế phần lớn. Cái gọi là đặc tính toàn đầu (còn được gọi là đặc tính không quá tải). Có nghĩa là đường cong công suất tăng rất chậm khi tốc độ dòng tăng lên. Lý tưởng hơn là khi tốc độ dòng tăng đến một giá trị nhất định, công suất sẽ không tăng một lần nữa, nhưng sẽ hơi khác một chút.

 

Các loại máy bơm chìm thoát nước được sử dụng trong tòa nhà bao gồm máy bơm nước thải thả chìm, máy bơm nước thải đặt chìm, máy bơm nước thải trục đứng và máy bơm nước thải trục ngang. Do mặt bằng chung của tòa nhà nhỏ và lưu lượng thoát nước không lớn nên máy bơm chìm nước thải và máy bơm nước thải đặt chìm có thể được ưu tiên sử dụng cho máy bơm thoát nước. Máy bơm nước thải chìm thường được sử dụng ở những nơi quan trọng. Máy bơm nước thải trục đứng và máy bơm nước thải trục ngang cần có vách ngăn, ít được sử dụng trong xây dựng vì có nền động đất, tự hút nước tưới, chiếm diện tích nhất định.

 

 

Ứng dụng của máy bơm nước thải thả chìm

Các ứng dụng thường gặp của máy bơm thả chìm hút nước thải

- Bơm thoát nước thải cho các nhà máy xí nghiệp.

- Dùng trong hệ thống xả thải của nhà máy xử lý nước thải đô thị.

- Sử dụng bơm cho các trạm thoát nước của tàu điện ngầm, tầng hầm và hệ thống công trình dân dụng.

- Dùng bơm xả thải từ bệnh viện, khách sạn và các tòa nhà cao tầng.

- Bơm cho các trạm thoát nước thải khu dân cư.

- Bơm hút xả bùn mỏng ở các công trường xây dựng và kỹ thuật thành phố.

- Dung cho trong hệ thống cấp nước của các công trình cấp nước.

- Bơm xả nước thải từ các trang trại chăn nuôi và tưới tiêu nông thôn.

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm chuyên nghiệp cho các nhu cầu dân dụng, công nghiệp, công trình. Về dòng máy bơm chìm hút nước thải chúng tôi là đại diện chính cho nhiều thương hiệu bơm. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính thức, có đầy đủ CO, CQ cùng các chế độ chăm sóc bảo hành chính hãng.

 

Xem thêm >>> Máy thổi khí | máy khấy chìm

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393