DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Hướng dẫn bảo trì máy thổi sục khí công nghiệp

Sử dụng và bảo dưỡng máy thổi sục khí công nghiệp như thế nào?

 

1. Hướng dẫn bảo trì máy thổi khí công nghiệp

Xử lý nước thải không thể tách rời khỏi máy thổi sục khí và nuôi trồng thủy sản trong nhà máy cũng cực kỳ cần đến máy sục khí. Trong những năm gần đây, máy thổi khí công nghiệp đã dần trở nên phổ biến trên thị trường và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Vậy máy thổi khí công nghiệp có tác dụng thần kỳ gì mà lại được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp đến vậy? Hãy cùng xem xét hiệu suất và đặc điểm của máy thổi khí công nghiệp Roots.

- Máy thổi khí công nghiệp Roots được trang bị phòng chống dội âm, tiếng rung của máy thổi rất nhỏ, gần như im lặng, giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả, đồng thời mang lại sự thuận tiện cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

- Cánh quạt và trục của máy thổi khí công nghiệp Roots là cấu trúc không thể tách rời và cánh quạt không bị mài mòn. Do đó hiệu suất làm việc của quạt vẫn ổn định, hiệu suất làm việc lâu dài, có thể chạy tốt trong thời gian dài và bảo dưỡng tuổi thọ dài hơn.

- Máy thổi khí công nghiệp Roots được trang bị động cơ chất lượng cao, với mức chịu nhiệt độ 180 độ. Tấm thép silicon của động cơ được làm bằng thép cán nguội cao cấp, có hiệu suất ổn định và công suất mạnh hơn.

- Máy thổi khí Roots rất dễ lắp đặt và phương pháp lắp đặt linh hoạt và có thể thay đổi. Hiệu suất sử dụng âm lượng của quạt lớn, hiệu suất thể tích rất cao và cấu tạo của quạt cũng rất nhỏ gọn. Do đó, việc lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng đồng thời tiết kiệm được nhiều nhân lực, vật lực và tài chính cho doanh nghiệp. Hiệu quả công việc cũng ngày càng được cải thiện.

- Máy thổi khí công nghiệp đơn giản để làm sạch và dễ bảo trì. Nên làm sạch thùng dầu máy thổi thường xuyên, nên thay toàn bộ dầu bôi trơn sau 8 giờ hoạt động. Nên đại tu quạt mỗi năm một lần và kiểm tra toàn thân. Nhằm đảm bảo hoạt động tốt của quạt gió Roots blower.

(1). Đầu vào và đầu ra không khí của quạt gió bao phủ đường tường, tạo thành một cửa vào và ra hình tam giác được tạo thành bởi cấu trúc xoắn ốc và đường thẳng ở đầu cánh quạt. Nó đóng mở tuần tự theo chuyển động quay của cánh quạt. Với cực tiếng ồn hoạt động thấp và không có xung khí thải.

(2). Cánh quạt của máy thổi khí Roots là loại ba cánh thẳng và chỉ cần đảm bảo khe hở bên giữa các cánh quạt. So với máy thổi khí Roots hai cánh truyền thống có cùng kích thước, nó có đặc điểm là hiệu quả cao.

(3). Rôto có hình dạng đặc biệt, thuận tiện để duy trì khoảng cách lẫn nhau giữa các cánh quạt, và hiệu suất làm kín được cải thiện đáng kể, giúp nâng cao hiệu quả hơn nữa.

(4). Việc sử dụng máy công cụ CNC để sản xuất và thực hiện các biện pháp hoàn hảo để quản lý độ chính xác, thực hiện kiểm tra chặt chẽ rôto, để đảm bảo rằng máy chạy rất trơn tru.

(5). Bánh răng được làm bằng thép đặc biệt sau khi xử lý nguội thích hợp, và được sản xuất theo đúng quy trình mài bánh răng có độ chính xác cao. Do đó, sự can thiệp xấu từ bánh răng đến sản phẩm được loại bỏ hoàn toàn.

 

(6). Do sử dụng kết cấu cánh quạt ba cánh và kết cấu cửa gió vào và ra hợp lý trong vỏ nên quạt có độ rung nhỏ và độ ồn thấp. Cánh quạt và trục là cấu trúc không thể tách rời và cánh quạt không bị mòn, hiệu suất của quạt không thay đổi, có thể chạy liên tục trong thời gian dài. Quạt có hiệu suất sử dụng thể tích lớn, hiệu suất thể tích cao, kết cấu nhỏ gọn và phương pháp lắp đặt linh hoạt. Các mô hình hoàn chỉnh và có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng khác nhau cho các mục đích khác nhau.

 

Máy thổi khí Roots là một loại máy thổi thể tích. Máy nén này duy trì sự chia lưới của hai rôto nhờ một bánh răng đồng bộ ở cuối trục rôto. Mỗi phần cong lõm trên rôto và thành trong của xilanh tạo thành một thể tích làm việc trong quá trình quay rôto. Khí bị hút ra khỏi cửa hút, khí bị chảy ngược. Khi áp suất trong thể tích làm việc tăng đột ngột, và khí sau đó được vận chuyển đến kênh xả. Hai rôto không tiếp xúc với nhau, được bịt kín bằng khe hở kiểm soát chặt chẽ nên khí thải ra không bị ô nhiễm bởi dầu bôi trơn.

 

 

 

2. Sử dụng và bảo dưỡng máy thổi khí công nghiệp

Các yêu cầu đối với việc sử dụng máy thổi gốc là nhiệt độ của môi trường nạp được chuyển tải không được cao hơn 40 ° C. Hàm lượng tạp chất dạng hạt trong môi trường không được lớn hơn 1000mg / m3 và kích thước lớn hơn của hạt phải dưới 0,1mm. Khi sử dụng boost, không được vượt quá giá trị boost định mức ghi trên bảng tên của quạt gió. Do cấu tạo đặc biệt của quạt thổi Roots nên có nhiều điểm khác biệt về yêu cầu vận hành so với các loại quạt khác, cần phải lưu ý.

Khởi động

Trước khi khởi động máy thổi thổi khí, cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:

(1) Mở hoàn toàn van điều tiết nạp, van điều tiết đầu ra và đường ống dẫn.

(2) Kiểm tra xem bộ lọc không khí ở đầu vào không khí có được mở hay không và đầu vào của bộ lọc có được mở hoàn toàn hay không.

(3) Kiểm tra xem giá đỡ của đường ống, van, bộ giảm thanh và bộ lọc khí có ổn định hay không và không tác dụng lực tải lên vỏ.

(4) Kiểm tra xem dầu bôi trơn có tốt không, kiểu máy có phù hợp không, độ sâu của lớp dầu bôi trơn phải cao hơn vạch dầu quy định 3-5 cm, hệ thống nước làm mát có trơn tru hay không.

(5) Xoay khớp nối để kiểm tra xem cánh quạt có được vận chuyển linh hoạt hay không và có ma sát và va chạm hay không.

(6) Kiểm tra mối liên kết của từng bộ phận có tốt không và có bị lỏng không.

(7) Loại bỏ các mảnh vụn xung quanh và giữ cho quạt trong vòng hai mét không có mảnh vỡ.

(8) Kiểm tra xem các bộ phận điện và thiết bị khởi động giảm điện áp có ở tình trạng tốt hay không.

(9) Kiểm tra xem các dụng cụ bảo dưỡng có sẵn không, và các thiết bị chữa cháy có đầy đủ và đầy đủ hay không.

Sau khi hoàn thành chín tác vụ trên, máy có thể được khởi động. Khi khởi động máy thổi khí trước tiên máy nên chạy rỗng trong 20 đến 30 phút và quan sát xem máy thổi có bất thường hay không. Sau khi máy không tải chạy bình thường có thể bật tải. Sau khi quạt chạy bình thường, điều chỉnh dần van thoát (hoặc đóng dần van thông hơi), nạp dần đến áp suất định mức, nhưng không được quá tải. Không được đóng tất cả các van cửa ra vào khi khởi động, không được dừng đột ngột khi máy đã đầy tải.

 

 

3. Bảo dưỡng máy thổi khí công nghiệp

Trong quá trình vận hành bình thường, cứ 1 đến 2 giờ kiểm tra nhiệt độ của ổ trục, dầu bôi trơn trong thùng dầu, động cơ,… và nhiệt độ không được cao hơn giá trị quy định. Roots blower rất ồn trong quá trình hoạt động. Để giảm tiếng ồn, ngoài việc lắp đặt bộ giảm âm, đôi khi có thể sử dụng một số phương pháp đơn giản để giảm tiếng ồn, chẳng hạn như phương pháp crypt. Đào một hố sâu 4-5m3. Hầm dưới lòng đất, niêm phong hầm, sử dụng một ống dẫn để đưa không khí vào trong hầm và sử dụng một ống dẫn khác để đưa không khí bên ngoài vào hầm. Hai đường ống càng cứng càng tốt để bước vào đáy hầm mộ, điều này có thể làm giảm rất nhiều tiếng ồn.

 

 Xem thêm >>> Máy bơm chìm | bình tích áp

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc 

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email:  bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Đào

0938 999 450