DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Những lưu ý khi mua máy bơm điện thả chìm

Mua máy bơm điện thả chìm

 

Máy bơm nước thả chìm hiện được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực bơm hút nước thải, nước mưa, bơm chống ngập…

Bài viết này chúng tôi xin nên lên những tiêu chí để chọn máy bơm thả chìm hút nước thải.

 

 

A. Những lưu ý khi chọn máy bơm thả chìm:

      1. Chọn máy bơm thả chìm theo hãng sản xuất: Khi chọn máy bơm chìm, trước tiên bạn phải xác định được hãng sản xuất máy bơm. Khi chọn máy bơm trước hết phải xem nhãn hiệu và giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản phẩm. Không thể mua những sản phẩm “ba không”, tức là không có hãng, không có ngày sản xuất, và không có giấy phép sản xuất.

 

      2. Sự lựa chọn của loại. (1) Khi lựa chọn một máy bơm điện chìm cần quan tâm đường kính ống xả ống hút. Riêng bơm chìm giếng khoan cần xác định theo đường kính của giếng (100mm, 150mm, 200mm, 250mm, 300mm, v.v.), các thông số kỹ thuật cụ thể và các mô hình nên được lựa chọn theo lưu lượng thực tế và đầu giếng. (2) Khi được sử dụng trong giếng cạn, sông, hồ và những nơi có nước sạch thông thường khác, có thể ưu tiên sử dụng các loại máy bơm điện chìm máy bơm trên như QY, Q và QS. (3) Đối với hệ thống thoát nước khu vực cục bộ, chất lượng nước có chứa các hạt nhỏ tạp chất rắn, chẳng hạn như kiểm soát lũ lụt và thoát nước, xây dựng, làm sạch trang trại, v.v. Sẽ thích hợp hơn nếu chọn loại QX, loại QDX và các loại máy bơm chìm dùng điện khác. máy bơm. (4) Khi được sử dụng để vận chuyển nước thải có chứa các hạt rắn và chất bẩn, đặc biệt là nước thải có chứa các hạt lớn, nên sử dụng máy bơm chìm nước thải WQ. (5) Khi sử dụng trong các khu vực khai thác mỏ như mỏ than để vận chuyển nước thải có chứa chất bẩn, bột than và các hạt rắn khác, phải lựa chọn máy bơm điện chìm khai thác chống cháy nổ, không sử dụng máy bơm điện chìm thông thường để tránh xảy ra rủi ro của vụ nổ.

 

      3. Lựa chọn máy bơm một pha hay máy bơm ba pha. Máy bơm một pha hay máy bơm ba pha nên được quyết định tùy thuộc vào nguồn điện địa phương, nói chung, máy bơm ba pha nên được chọn ở nơi có nguồn điện ba pha. Sở dĩ như vậy là do so với các loại máy bơm 3 pha cùng quy cách thì máy bơm 3 pha có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, rung lắc nhẹ nên sẽ tiết kiệm hơn khi chọn máy bơm 3 pha.

 

      4. Lựa chọn thông số kỹ thuật. Các thông số kỹ thuật khác nhau của máy bơm điện chìm có phạm vi sử dụng khác nhau. Tốc độ dòng chảy và cột áp được chỉ định trên bảng tên của bất kỳ máy bơm điện chìm nào là các điều kiện làm việc danh định được sử dụng bởi máy bơm điện chìm này và nói chung là điểm tốt nhất để đạt hiệu quả cao hơn. Trong quá trình sử dụng, khi lưu lượng và cột áp thay đổi, hiệu suất của máy bơm điện chìm và công suất của động cơ cũng thay đổi tương ứng. Điều này có ảnh hưởng nhất định đến tính kinh tế và độ tin cậy của việc sử dụng máy bơm điện chìm. Nếu đầu sử dụng quá thấp, mô tơ sẽ bị nóng, chạy lâu thậm chí cháy mô tơ, nếu đầu sử dụng quá cao thì lưu lượng của máy bơm nước sẽ giảm và giảm hiệu suất. Máy bơm điện chìm nhìn chung có thể hoạt động bình thường trong khoảng từ 0,7 lần đến 1,2 lần lưu lượng định mức. Do đó, người sử dụng cần cân nhắc phạm vi sử dụng phù hợp khi lựa chọn và sử dụng máy bơm chìm, đặc biệt đối với máy bơm chìm đẩy cao không nên bắt máy chạy ở điểm đầu quá thấp, nếu không sẽ lãng phí năng lượng điện và có thể làm hỏng máy lặn. .Bơm điện.

 

      5. Kiểm tra chất lượng của máy bơm nước. Động cơ của máy bơm điện chìm có kết cấu chứa dầu giải nhiệt và có kết cấu che chắn. Trước khi sử dụng máy bơm nước, bạn phải tháo tất cả hai bu lông lỗ phun nước, một bu lông để phun nước (không có nước cát) và một để xả khí. Sau khi bơm nước, bạn cần đợi khoảng 15 phút và đợi hết không khí trong khoang động cơ thì đổ thêm nước mồit vào cho đến khi đầy nước rồi vặn chặt 2 bu lông phun nước. Giữ động cơ ở trạng thái kín. Sau khi động cơ được đổ đầy nước, cuộn dây hoạt động trong nước và có thể đo độ cách điện của động cơ. Phải sử dụng megohmmeter để đo điện trở cách điện. Không chắc. Sau khi lớp cách nhiệt đạt tiêu chuẩn thì tiến hành chạy thử máy bơm nước để vận hành thử. Ở những nơi có điều kiện, sau khi đổ đầy nước vào buồng bơm, siết chặt bu lông lại. Đóng điện cho máy bơm trong hồ để vận hành thử, nhưng không thể hoạt động trong thời gian dài, nếu không có điều kiện thì có thể chạy không tải giếng, nhưng thời gian không được quá 3 giây.

 

       6. Sự lựa chọn địa điểm mua hàng. Chú ý đến điểm bán hàng hoặc cửa hàng đặc sản đã được bộ phận máy móc nông nghiệp phê duyệt.

 

 

2. Những lưu ý khi sử dụng máy bơm điện chìm

1. Trước khi khởi động máy bơm chìm, cần kiểm tra một số thao tác cần thiết: Quay trục bơm có bình thường không, có bị kẹt hay không; vị trí cánh bơm có bình thường không; các dây cáp và phích cắm cáp có bị đứt, xước, gãy hay không. Chú ý đến sự thay đổi của điện áp trong quá trình vận hành, và nó thường được kiểm soát trong phạm vi ± 5% điện áp danh định. Ngoài ra, vị trí đặt máy bơm nước trong nước rất quan trọng, chọn nơi có nhiều nước, không bị phù sa, chất lượng nước càng tốt, càng tốt, nên treo thẳng đứng trong nước. Rơi xuống bùn hoặc bị chặn bởi chất rắn lơ lửng ở đầu vào của máy bơm nước, dẫn đến đầu ra nước giảm mạnh hoặc thậm chí không thể bơm nước.

 

2. Sửa chữa máy bơm nước khi máy bơm nước bị lỗi. Khi tự mình tháo lắp, người ta tự ý tháo dỡ mà không biết lỗi ở đâu. Thứ hai, các bộ phận nguyên vẹn ban đầu thường bị hư hỏng mà không có dụng cụ đặc biệt. Cách tốt nhất là bạn nên đến điểm sửa chữa có kinh nghiệm và quy mô lớn để sửa chữa, đồng thời thay thế kịp thời những bộ phận đã “quá tuổi”, những bộ phận bị mòn nhất định. Trong trường hợp bình thường, máy bơm nước nên được sửa chữa sáu tháng một lần.

 

3. Đối với máy bơm điện đã lâu không sử dụng. Cần kịp thời nhấc máy bơm nước ra khỏi nguồn nước, xả hết nước tích tụ trong máy bơm, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Sau đó để nơi khô ráo, nếu có điều kiện người dùng cũng có thể bôi bơ lên ​​các bộ phận trọng yếu của máy bơm và tra thêm dầu bôi trơn vào các ổ trục để tránh các bộ phận này bị rỉ sét. Ngoài ra, thời gian không sử dụng của máy bơm càng lâu càng tốt. Nếu lâu ngày không sử dụng không những dễ bị rỉ sét các bộ phận mà còn làm giảm tuổi thọ của máy bơm.

 

Xem thêm >>> máy bơm nước thải | may bom hoa tien

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393