DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Đào

0938 999 450

Bơm Thanh Lý

bom giam gia

Máy bơm nước hỏa tiễn là gì?


Bơm nước hỏa tiễn hay còn được gọi là: máy bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm đẩy, máy bơm hút giếng sâu. Đây thực chất là loại máy bơm nước có cấu tạo kiểu hình trụ, khi làm việc nó được đặt chìm hoàn toàn trong nước. Những đặc điểm nổi bật nhất của dòng máy bơm hỏa đó là khả năng đẩy cao của máy bơm (cột áp đẩy rất cao, có loại đẩy cao đến 200m), vì được đặt chìm sâu trong nước do đó khi hoạt động nó hầu như không phát ra tiếng ồn, khả năng giải nhiệt tốt do đó máy có thời gian hoạt động liên tục dài, kích thước giảm theo chiều ngang do đó cũng khá nhỏ, làm việc tốt trong môi trường nước nhiễm phèn nước lẫn cát.


Và những ưu điểm nữa là khi lắp đặt nó tiết kiệm không gian, đặc biệt là những nơi không gian hạn chế. Kích thước chế tạo của máy bơm hỏa tiễn hiện nay rất đa dạng với các kích cỡ phổ biến là: 3 inch, 4 inch, 5 inch, 6 inch, 8 inch… Có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước lớn nhỏ.


Công suất thiết kế phổ biến là: 1 Hp (ngựa), 1.5 Hp, 2 Hp, 2.5 Hp, 3hp, 4hp, 5.5hp, 7.5hp, 10hp, 15hp, 20hp, 25hp, 30hp nguồn điện có điện áp 220V (1 pha) hay 380V (3 pha).

 

Cấu tạo chính của máy bơm hỏa tiễn
Để có thể hoạt động trong nhiều môi trường nước khắc nghiệt khác nhau, máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được làm từ những chất liệu đặc biệt như:
- Thân máy bơm được chế tạo bằng thép không gỉ, chống ăn mòn bởi nước nhiễn mặn, nước phèn, thân bơm rất chắc chắn, bền, chống mài mòn, chống gỉ và chống oxy hóa.
- Guồng bơm, cánh hút, các cơ cấu chuyển động hầu hết được làm bằng nhựa cứng, thép không gỉ, hoặc hợp kim cao cấp bằng cách đúc chính xác.
- Bộ phận cánh bơm được làm bằng nhựa polycarbonate nên sẽ không làm ảnh hưởng hay ô nhiễm nguồn nước sử dụng.
- Máy có hệ thống làm mát tự nhiên kết hợp với dầu giải nhiệt được tối ưu hóa, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy, hạn chế cháy nổ hiệu quả. Máy bơm hỏa tiễn có hiệu suất cao, hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm năng lượng.
- Một điểm nổi bật khác nữa là máy bơm hỏa tiễn được chế tạo bằng các vật liệu có lớp cách nhiệt Class B và khả năng chống bụi, chống ẩm IP68.
 
Ứng dụng của máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan

Ứng dụng phổ biến nhất là máy bơm được sử dụng để bơm khai thác nước ngầm ở qui mô gia đình và công nghiệp.
- Sử dụng cho các giếng khoan có độ sâu từ 30m, 50m, 100m trở lên.
- Ứng dụng trong xử lý nước thải ao nuôi: nhưng chỉ dùng cho nước thải không lẫn rác, tạp chất, sỏi, đá… và môi trường axit loãng nồng độ thấp.


Những lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan
Với máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan là trước khi đi mua bạn nên chú ý những điểm sau và lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế:
- Đường kính của máy bơm hỏa tiễn, thông dụng nhất hiện nay là 4 inch và 6 inch.
- Lượng nước cần bơm mỗi giờ là bao nhiêu lít (lưu lượng bơm).
- Chiều sâu của giếng khoan thực tế.
- Độ cao của đẩy, chiều cao này tính từ mặt đất đến bồn chứa nước, tức là nơi cần sử dụng nguồn nước.
- Xác định tính chất của nguồn nước, và hàm lượng cát có lẫn trong nước được dùng làm cơ sở để xác định vật liệu chế tạo máy bơm.
- Qua 2 thông tin bên trên sẽ chọn công suất máy bơm hỏa tiễn.
- Sau khi tìm hiểu các thông số cần thiết của máy bơm hỏa tiễn phù hợp, bạn nên lựa chọn thương hiệu phù hợp với túi tiền của mình.


Những thương hiệu máy bơm hỏa tiễn phổ biến:

Máy bơm hỏa tiễn NTP| Máy bơm hỏa tiễn Wilo| Máy bơm hỏa tiễn Mastra| Máy bơm hỏa tiễn Ebara| Máy bơm hỏa tiễn Pentax| Máy bơm hỏa tiễn Franklin| Máy bơm hỏa tiễn DAB| Máy bơm hỏa tiễn Pedrollo|  Máy bơm hỏa tiễn Ircem| Máy bơm hỏa tiễn Coverco| Máy bơm hỏa tiễn Veratti| Máy bơm hỏa tiễn Sumotomo| Máy bơm hỏa tiễn Grundfos. Xem thêm >>> Máy bơm hỏa tiễn