DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Vai trò của máy sục khí trong quá trình xử lý nước thải

Máy sục thổi khí trong xử lý nước thải

 

Trong quá trình xử lý nước thải, phương pháp xử lý sinh học có thể chia thành hai loại: Hiếu khí và kỵ khí tùy theo điều kiện hiếu khí của vi sinh vật tham gia.

Nói chung, phương pháp hiếu khí phù hợp hơn với nước thải có nồng độ thấp hơn, chẳng hạn như nước thải sinh hoạt. Phương pháp kỵ khí thích hợp hơn để xử lý bùn và nước thải có nồng độ cao hơn.

 

 Máy thổi khí công nghiệp

 

Trong quá trình xử lý sinh học hiếu khí, máy sục khí nói chung được sử dụng để bổ sung không khí vào bể xử lý nhằm tăng hàm lượng oxy trong bể xử lý giúp vi sinh vật hoạt động mạnh hơn trong nước thải. Trong bể sục khí của hệ thống sinh hóa xử lý nước thải, hiệu quả oxy hóa có liên quan mật thiết đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. Việc cung cấp oxy hòa tan phụ thuộc vào số lượng vi sinh vật hiếu khí, đặc điểm sinh học và nồng độ. Chỉ bằng cách này mới có thể đạt được trạng thái tốt của chất hữu cơ đang phân huỷ.

 

Loại sục khí có thể được phân loại sơ bộ như: Máy sục khí dạng thổi, và loại còn lại là sục khí cơ học. Máy sục khí sục khí – máy thổi khí công nghiệp là một phương pháp sục khí sử dụng bộ khuếch tán hoặc bộ khuếch tán sục khí để đưa các bọt khí vào nước. Các hạt vi sinh của sản phẩm có thể tiếp xúc tốt hơn với nước thải và bùn, điều này tốt hơn cho sự phát triển của vi sinh vật.

Máy sục khí vi bong bóng còn được gọi là máy sục khí microporous, được cấu tạo từ vật liệu xốp dưới dạng ống khuếch tán, ống khuếch tán, ống khuếch tán. Theo kiểu lắp đặt, nó có thể được chia thành thiết bị sục khí vi sinh nâng hạ và thiết bị sục khí vi sinh cố định.

Một loại máy thổi khí công nghiệp khác là sục khí trực tiếp.

Ống sục khí vi xốp màng hình ống. Nó được làm bằng một ống làm bằng ABS hoặc UPVC làm ống vải khí. Thành ống có lỗ thông gió, chu vi bên ngoài của ống vải khí được bao phủ bởi một màng ngăn làm bằng cao su tổng hợp. Màng chắn được cố định trên đường ống bằng một kẹp kim loại. Sử dụng tia laser và các phương pháp khác để tạo các lỗ phân bố đều trên màng ngăn cao su tổng hợp.

 

 

Nguyên tắc làm việc của máy thổi sục khí công nghiệp

Sục khí là một phương tiện làm cho không khí và nước tiếp xúc mạnh với nhau, mục đích của nó là hòa tan oxy trong không khí vào nước. Hoặc đuổi các khí không mong muốn và các chất dễ bay hơi trong nước ra ngoài không khí. Nói cách khác, nó là phương tiện để thúc đẩy quá trình trao đổi chất giữa chất khí và chất lỏng. Nó cũng có các chức năng quan trọng khác, chẳng hạn như trộn và khuấy. Ôxy trong không khí được chuyển vào nước thông qua sục khí thổi khí. Và ôxy trải qua quá trình chuyển khối từ pha khí sang pha lỏng. Kiểu khuếch tán này hiện đang được sử dụng rộng rãi trong lý thuyết màng kép do Lewis và Whitman đề xuất.

 

Chọn máy thổi sục khí công nghiệp

Trên thực tế, việc lựa chọn thiết bị sục khí có điểm nhấn riêng, chủ yếu xem xét các yếu tố sau:

- Thiết bị khuếch tán không khí phải có tỷ lệ sử dụng oxy và hiệu suất năng lượng cao, đồng thời có tác dụng tiết kiệm năng lượng tốt.

- Máy và các thiết bị không dễ bị tắc nghẽn, dễ dàng loại bỏ lỗi, thuận tiện cho việc bảo trì và quản lý.

- Máy thổi khí công nghiệp và các phụ kiện có cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, chi phí kỹ thuật và chi phí thiết bị thấp.

 

Hangphu >>> May thoi khi | may khay chim

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393