DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng sâu

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng sâu

 

Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng sâu có nguyên lý hoạt động không khác nhiều so với các dòng máy bơm đặt cạn khác. Tuy nhiên nó cũng có những điểm khác biệt nên người dùng cần lưu ý khi mua và sửa dụng:

 

1. Khi lựa chọn máy bơm chìm cần đặc biệt chú ý đến chủng loại, lưu lượng và đầu bơm. Nếu không chọn đúng loại sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu làm việc và không phát huy được hiệu quả của máy bơm

 

2. Cũng cần tìm ra chiều quay của máy bơm chìm. Mặc dù có nhiều mẫu máy bơm chìm có thể tạo ra nước theo cả chiều quay thuận và nghịch. Nhưng khi đảo chiều thì lượng nước ra sẽ nhỏ, dòng điện sẽ tăng lên, và đôi khi ngay cả các cuộn dây của động cơ cũng sẽ bị hỏng.

 

 

3. Khi lắp đặt máy bơm chìm hút giếng sâu, dây cáp phải đi trên đầu và dây nguồn không được quá dài. Khi thiết bị được thả xuống nước, không được tác động lực lên dây cáp để tránh làm đứt dây nguồn.

 

4. Không được thả chìm máy bơm chìm xuống bùn, nếu không sẽ làm tản nhiệt kém và làm cháy các cuộn dây của động cơ.

 

5. Khi khởi động, tránh khởi động trong điều kiện điện áp quá thấp, điện áp quá thấp tốc độ sẽ giảm, nếu không đạt 70% tốc độ định mức thì sẽ quay công tắc ly tâm. Điều này sẽ làm cho cuộn dây khởi động được đóng điện trong thời gian dài và sinh ra nhiệt, thậm chí làm cháy cuộn dây và tụ điện.

 

6. Không đóng ngắt động cơ thường xuyên là do khi bơm điện ngừng quay sẽ có dòng chảy ngược, nếu bật ngay tải động cơ sẽ khởi động dẫn đến dòng khởi động quá mức và cháy các cuộn dây.

 

7. Nếu điện áp quá cao, máy không thể được mở máy, nếu không sẽ làm cho động cơ quá nóng và cháy các cuộn dây của động cơ.

 

8. Không để máy bơm nước bị quá tải trong thời gian dài, không bơm nước có nhiều cát, thời gian hoạt động khử nước của máy bơm điện không quá lâu, tránh làm động cơ quá nóng và cháy.

 

9. Trong quá trình vận hành thiết bị, người vận hành phải luôn quan sát xem điện áp và dòng điện làm việc có nằm trong giá trị ghi trên bảng tên hay không, nếu không, nên dừng động cơ để tìm nguyên nhân và loại trừ lỗi. Thông thường, hãy kiểm tra mô tơ nhiều hơn, nếu có vết nứt ở nắp dưới, hoặc vòng đệm cao su bị hư hỏng, mất giá trị thì nên thay thế hoặc sửa chữa kịp thời để tránh nước xâm nhập vào máy.

 

 

10. Trong quá trình vận hành, phải thường xuyên quan sát sự thay đổi của mực nước trong giếng. Không để động cơ tiếp xúc với mặt nước hoặc chìm xuống bùn để không ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của động cơ và làm cháy động cơ. Khi mực nước trong giếng thay đổi, bơm điện phải được nâng lên hạ xuống bất cứ lúc nào, nếu lượng nước giảm hoặc ngắt thì phải xác định ngay nguyên nhân hoặc tắt máy để kiểm tra.

 

11. Cáp không được cọ sát vào thành giếng để tránh nước giếng thấm vào động cơ dọc theo lõi cáp sau khi cáp mòn.

 

12. Sau một năm sử dụng, kiểm tra gỉ của máy bơm, và loại bỏ gỉ và sơn. Nếu máy bơm chìm không được sử dụng trong một thời gian dài, nên để nó trong nhà khô và thoáng sau khi kiểm tra cẩn thận.

 

Xem thêm >>> máy bơm PCCC | máy bơm chìm

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393