DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Những lỗi thường gặp ở bình tích áp và biện pháp khắc phục

Những lỗi thường gặp ở bình tích áp và biện pháp khắc phục

 

Lấy bình tích áp ruột mềm loại Aquasystem làm ví dụ để minh họa hiện tượng lỗi và các phương pháp khắc phục sự cố của bình tích áp. Có thể tham khảo thêm các loại tích lũy khác.

 

1. Áp suất của bình tích áp ruột mềm đã giảm nghiêm trọng, và cần bổ sung không khí

Trong bình tích áp loại ruột mềm, van điều áp của ruột bình tích áp có dạng van một chiều, được bịt kín bằng hình nón làm kín. Khi bộ tích áp bị rung trong quá trình hoạt động, nó có thể làm lỏng lõi van và làm cho hình nón làm kín 1 không khít, dẫn đến rò rỉ khí. Có rãnh trên bề mặt nón của lõi van, hoặc có bụi bẩn trên bề mặt nón, có thể gây rò rỉ khí. Lúc này, một miếng đệm cao su cứng 5 có độ dày khoảng 3 mm có thể được chèn vào nắp làm kín. Cũng có thể thực hiện các biện pháp như mài bề mặt nón làm kín để làm cho nó đóng lại để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, nếu đai ốc 3 ở đầu trên của lõi van bị lỏng, hoặc lò xo 2 bị đứt hoặc mất, có thể khiến khí nitơ trong Ruột bình tích áp bị rò rỉ ra ngoài ngay lập tức.

 

 

2. Ruột bình tích áp có tuổi thọ ngắn

Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm chất lượng của ruột bình tích áp, tính tương thích của môi trường làm việc được sử dụng và vật liệu của ruột bình tích áp. Hoặc sự trộn lẫn chất bẩn, thể tích danh định của thiết bị năng lượng m không phù hợp. Nhiệt độ dầu quá cao hoặc quá cao thấp. Khi sử dụng để tích trữ năng lượng, tần số chuyển động qua lại có vượt quá 1 lần / 10 giây hay không. Nếu vượt quá thì tuổi thọ sẽ bắt đầu giảm, nếu vượt quá 1 lần / 3s thì tuổi thọ giảm mạnh, lắp đặt có tốt không, thiết kế đường ống có hợp lý không, v.v.

Ngoài ra, để đảm bảo bộ tích có thể hoạt động ổn định ở áp suất làm việc tối thiểu. Để ngăn ruột bình tích áp thường xuyên va chạm với van của bộ tích trong quá trình làm việc và để kéo dài tuổi thọ của bình. Nói chung nên chọn trong khoảng 0,75 ~ 0,91. Để tránh ruột bình tích áp co và giãn quá mức trong quá trình làm việc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, P₀> 25% P₂, nghĩa là P₁> 33% P₂.

 

3. Bình tích áp không hoạt động

Nguyên nhân chính là do van khí bị rò rỉ nghiêm trọng, không có nitơ vào ruột bình tích áp, ruột bình tích áp bị tổn thương và dầu vào. Khi P₀> P₂, tức là khi áp suất làm việc tối đa quá thấp, bộ tích năng mất hoàn toàn chức năng tích trữ năng lượng (không tích trữ được năng lượng).

 

4. Hiệu quả của xung áp suất hấp thụ kém

Để thực hiện tốt hơn vai trò của bộ tích điện trong việc hấp thụ áp suất xung động. Đường ống nối giữa bộ tích điện và điểm nhánh của đường dây chính phải ngắn, đường kính phải lớn hơn thích hợp và nó phải được lắp đặt gần xung động. Nếu không nó sẽ bị loại bỏ hiệu quả của xung áp suất là kém, và nó thậm chí có thể làm trầm trọng thêm xung áp.

 

 

5. Tính ổn định của tốc độ dòng chảy do bình tích áp giải phóng kém

 Lưu lượng tức thời của chất lỏng nạp và xả ắc quy là một biến số, đặc biệt trong hệ thống có công suất lớn và khoảng ∆P = P₂-P₁ lớn. Nếu muốn thu được lưu lượng tức thời tương đối ổn định và lớn thì có thể dùng các biện pháp phụ.

- Thêm điều khiển dòng chảy giữa bình tích áp và bộ truyền động.

- Sử dụng song song một số bộ tích điện công suất nhỏ để thay thế một bộ tích điện công suất lớn và một số bộ tích điện công suất nhỏ áp dụng các áp suất sạc khác nhau.

- Giảm thiểu phạm vi áp suất làm việc ∆P, hoặc tăng thể tích kết cấu (thể tích danh nghĩa) của bình tích áp một cách thích hợp.

- Sắp xếp đủ thời gian làm đầy trong một chu kỳ làm việc để giảm rò rỉ bên trong ở các bộ phận khác của hệ thống. Trong quá trình làm đầy và làm cho các bộ phận khác của hệ thống bị rò rỉ trong quá trình làm đầy, để có thể đảm bảo áp suất của bộ tích áp trong quá trình làm đầy. Nó tăng lên P₂, và sau đó giải phóng năng lượng.

 

 6. Hiện tượng xì khí từ ruột bình tích áp

 Trong thực tế vận hành, đôi khi bạn sẽ gặp hiện tượng xì khí từ ruột bình tích áp. Nguyên nhân là do túi khí của bình bị nén và bị vỡ, một lượng lớn bọt khí lọt vào trong dầu làm tăng khả năng nén của dầu do thủy lực.

Ngoài ra, nếu áp suất nạp nitơ quá cao cũng sẽ xảy ra hiện tượng bất thường. Do lúc này lượng dầu dự trữ trong bình tích áp quá ít và không thể hoạt động bình thường.

 

hangphu >>> bình tích áp Maro

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450