DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Nguyên nhân làm máy bơm nước thải không lên nước và biện pháp khắc phục

Nguyên nhân khiến máy bơm nước thải không ra nước

 

1. Máy bơm hút nước thải không bơm lên được nước, có khí trong đường ống dẫn nước vào và thân máy bơm.

- Máy bơm nước thải không được đổ đủ nước trước khi khởi động. Đôi khi có vẻ như nước đầy đã tràn ra khỏi lỗ thông hơi. Nhưng trục máy bơm không quay để xả hết không khí, dẫn đến một ít không khí còn lại trong ống dẫn nước vào hoặc thân máy bơm.

- Đoạn ngang của ống dẫn nước tiếp xúc với máy bơm nước phải có độ dốc giảm dần so với hướng dòng chảy lớn hơn 0,5%. Đoạn cuối nối với đầu vào máy bơm nước là cao nhất, không nằm ngang hoàn toàn. Nếu nghiêng lên trên, không khí sẽ đọng lại trong đường ống dẫn nước vào. Điều này làm giảm độ chân không trong ống dẫn nước và máy bơm nước và ảnh hưởng đến việc hút nước.

- Vỏ của máy bơm nước đã bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc do buồng bơm hở. Làm cho một lượng lớn nước phun ra từ khe hở giữa vòng đệm và ống bọc trục bơm. không khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong máy bơm nước từ những khe hở này.

- Do đặt lâu ngày dưới nước, thành ống bị ăn mòn các lỗ trên đường ống dẫn nước vào. Sau khi máy bơm làm việc mực nước tiếp tục hạ xuống, khi các lỗ này tiếp xúc với mặt nước, không khí sẽ lọt vào đường ống dẫn nước vào từ các lỗ.

- Có các vết nứt ở khuỷu tay của đường ống dẫn nước vào và có một khe hở nhỏ giữa đường ống dẫn nước vào và máy bơm nước. Điều này có thể khiến không khí lọt vào đường ống đầu vào.

 

 

2. Lưu lượng của máy bơm nước thải quá thấp

- Yếu tố con người: một số người sử dụng tự ý trang bị động cơ khác để dẫn động do động cơ ban đầu bị hỏng dẫn đến lưu lượng dòng chảy nhỏ, đầu nguồn thấp hoặc thậm chí không cấp nước.

- Hư hỏng cơ học của bản thân máy bơm: lỏng đai ốc siết của bánh công tác và trục máy bơm hoặc biến dạng và uốn cong trục máy bơm, khiến cánh bơm di chuyển, cọ sát trực tiếp vào thân máy bơm hoặc hư hỏng ổ trục, có thể làm giảm tốc độ của máy bơm;

- Lỗi bảo trì sửa chữa động cơ điện: Động cơ mất từ ​​hóa do cháy cuộn dây, thay đổi số vòng dây quấn. Đường kính dây và cách đấu dây trong quá trình bảo trì hoặc không loại bỏ hoàn toàn các yếu tố trong quá trình bảo dưỡng cũng sẽ khiến tốc độ máy bơm thay đổi .

 

3. Chiều dài đường ống bơm quá lớn

Một số nguồn nước sâu hơn, một số nguồn nước có địa hình bên ngoài tương đối bằng phẳng, bỏ qua phạm vi hút cho phép của máy bơm sẽ dẫn đến việc hút nước rất ít hoặc không hút nước gì cả. Mức độ chân không có thể được thiết lập tại cửa hút của máy bơm nước là giới hạn phạm vi hút của chân không tuyệt đối là chiều cao cột nước khoảng 10m. Và máy bơm nước không thể thiết lập chân không tuyệt đối. Hơn nữa, nếu chân không quá lớn dễ làm nước trong bơm bị hóa hơi, không thuận lợi cho quá trình hoạt động của bơm. Do đó, mỗi máy bơm rôto thùy có hành trình hút tối đa cho phép, thường nằm trong khoảng 3-8,5m. Khi lắp đặt máy bơm nước, tránh sử dụng các hình ảnh đơn giản.

 

4. Tổn thất năng lượng của đường ống dẫn nước đầu vào và đầu ra quá lớn

Một số người dùng đã đo được rằng mặc dù khoảng cách thẳng đứng từ bể chứa hoặc tháp nước đến mặt nước nhỏ hơn một chút so với lực nâng của máy bơm nhưng lực nâng của nước vẫn nhỏ hoặc tổn thất điện trở trong đường ống quá lớn. Nguyên nhân thường là do đường ống quá dài, đường ống nước có nhiều khúc cua, mất sức cản của dòng nước trong đường ống quá lớn. Nhìn chung, lực cản của khuỷu tay 90 độ lớn hơn sức cản của khuỷu tay 120 độ. Độ mất đầu của mỗi khuỷu tay 90 độ là khoảng 0,5-1m, và lực cản của mỗi đường ống 20m có thể làm mất đầu khoảng 1m.

 

 

5. Ảnh hưởng của các yếu tố khác

- Không mở được van đáy, thường do để máy bơm quá lâu, gioăng van đáy bị kẹt, van đáy không có gioăng có thể bị gỉ.

- Màn lọc của van đáy bị tắc, hoặc van đáy bị chặn trong lớp cặn trong nước tiềm năng.

- Cánh bơm bị mòn nghiêm trọng, cánh quạt bị mòn sau thời gian dài sử dụng làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

- Nếu van cổng hoặc van một chiều bị lỗi hoặc bị tắc, lưu lượng sẽ bị giảm hoặc thậm chí không thể bơm được nước;

- Đường ống thoát nước bị rò rỉ cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nâng hạ nước.

 

Xem thêm >>> máy bơm chìm | máy khấy chìm

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450