DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Các biện pháp an toàn khi sử dụng bình tích áp

An toàn khi sử dụng bình tích áp

 

Bình tích áp là bình tích sử dụng khí áp suất cao để tích áp suất của chất lỏng. Sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng và sửa đổi vượt quá tiêu chuẩn thiết kế là rất nguy hiểm. Ngoài ra, để tránh xảy ra các tai nạn lớn cũng như sử dụng bộ tích điện an toàn, hãy nhớ tuân thủ các mục sau.

 

1. Chọn bộ tích áp phù hợp với mục đích sử dụng

- Bình tích áp là bình tích áp sử dụng khí áp suất cao. Do đó, tùy thuộc vào vị trí, áp suất và công suất của bình tích áp, có thể phải tuân thủ thêm các qui định của nơi sử dụng.

- Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng tại các quốc gia khác thì phải tuân theo luật pháp và quy định của chính quyền sở tại.

- Vui lòng chọn và sử dụng bộ tích áp đáp ứng các điều kiện vận hành (áp suất vận hành, lượng dầu cần thiết, nhiệt độ vận hành, loại chất lỏng, môi trường vận hành, các quy định hiện hành, v.v.). Nếu một bộ tích áp không đáp ứng các điều kiện sử dụng được sử dụng, không những bộ tích áp sẽ không hoạt động như mong đợi mà còn có thể có tác động tiêu cực đến các thiết bị khác.

 

 

2. Lắp đặt bình tích áp

- Sau khi lắp đặt và sử dụng vui lòng không hàn hoặc khoan bộ tích áp. Nếu không, có thể có nguy cơ xảy ra tai nạn do vỡ và các lý do khác.

- Bình tích áp và các bộ phận đi kèm phải được đỡ chắc chắn trên giá đỡ hoặc trên tường và được cố định bằng đai. Nếu bình tích áp lắp đặt không đúng, các bộ phận khác nhau của bình tích áp sẽ chịu tác động ngoại lực của rung động, các ốc vít sẽ bị lỏng ra.

- Vui lòng tránh để bình tích áp bị ảnh hưởng bởi nhiệt bên ngoài. Nếu có nguồn nhiệt gần nơi lắp đặt bộ tích điện hoặc dưới ánh nắng trực tiếp, vui lòng lắp tấm chắn nhiệt cho bình tích áp. Sau khi khí kèm theo bên trong bình bị nóng lên, áp suất sẽ tăng lên bất thường, gây nguy hiểm.

- Nếu hệ thống đường ống có trang bị bình tích áp, cần lắp van điều chỉnh áp suất như một thiết bị an toàn để giới hạn áp suất đường ống không vượt quá áp suất làm việc tối đa của bộ tích áp.

 

 3. Khí nitơ (nén trước)

Khí nạp vào bình áp phải là khí trơ như nitơ, và việc sử dụng oxy và khí dễ cháy bị nghiêm cấm. Nếu không sẽ có nguy cơ cháy nổ và tai nạn.

- Khi người dùng nạp khí nitơ vào bình tích áp, mặc dù nó không bị luật pháp hạn chế. Người phụ trách lắp đặt nên được tập huấn trước về cách xử lý khí áp suất cao và chú ý đến sự an toàn của bên thứ ba. Ngoài ra, khi thổi phồng, vui lòng sử dụng một công cụ lạm phát thích hợp tương ứng với mô hình tích lũy.

 

4. Sử dụng dụng cụ bơm hơi

Nên tháo dụng cụ bơm hơi ra khỏi bình tích áp vào những thời điểm khác, ngoại trừ việc bơm hơi, điều chỉnh áp suất không khí và phát hiện áp suất không khí. Nếu nối van nạp bình tích áp lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ gas hoặc làm hỏng đồng hồ áp suất đi kèm.

 

5. Phạm vi hoạt động của bình tích áp

- Vui lòng sử dụng bộ tích áp trong phạm vi áp suất làm việc tối đa (áp suất thiết kế). Nếu áp lực quá mạnh có thể gây ra các tổn thương như vỡ và gây nguy hiểm.

- Nếu để bình tích áp trong thời gian dài (trên 2 tuần) mà không tác động lực thủy lực sau khi đã bơm hơi sẽ gây ra các vấn đề như cao su túi khí bám vào bề mặt bên trong của vỏ nên các bạn lưu ý.

 

 

6. Tháo rời, lắp ráp và loại bỏ bộ bình tích áp

- Việc thay đổi áp suất trong mạch thủy lực thành áp suất khí quyển, xả hoàn toàn khí trong bộ tích điện và trở về áp suất khí quyển trước khi tháo rời bộ tích áp. Nếu có áp suất dư bên trong, khí sẽ bị đẩy ra trong quá trình phân hủy và có nguy cơ thất thoát.

- Khi xả khí nitơ ra khỏi bình tích áp, hãy đảm bảo rằng không khí được lưu thông. Nếu không, có thể gây ra các vấn đề như thiếu oxy, và có nguy cơ đe dọa tính mạng. Ngoài ra, sau khi xác định hướng xả khí, phải đảm bảo rằng không có người hoặc vật dễ dàng di chuyển theo hướng đó trước khi xả khí thoát ra rất mạnh và có nguy cơ gây tai nạn.

- Trước khi lắp ráp lại bộ tích áp, vui lòng đảm bảo rằng tất cả các bộ phận và bộ phận không bị ăn mòn bất thường, vết sẹo, biến dạng, v.v. Nếu bạn tiếp tục sử dụng các bộ phận không bình thường, nó có thể gây ra tai nạn do vỡ và các lý do khác.

Khi mở vỏi với bộ tích áp dòng AB hướng lên trên và lắp lại túi khí, dầu thủy lực ở đáy bộ tích lũy phải được loại bỏ. Dầu thủy lực ở dưới đáy sẽ làm cho túi khí bị biến dạng bất thường do lực nổi, có thể gây hỏng túi khí.

- Khi bạn muốn loại bỏ bình tích áp, hãy loại bỏ dầu thủy lực và nitơ trước, để áp suất bên trong bộ tích áp giảm xuống áp suất khí quyển. Sau khi tháo dỡ, hãy xử lý tất cả các bộ phận để chúng không còn được sử dụng lại như các bộ phận nữa, và sau đó được sử dụng như các bộ phận công nghiệp.

 

Xem thêm >>> Bình điều áp | máy bơm PCCC

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393