DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Tổng quan về máy bơm thả chìm đặt dưới nước

Máy bơm thả chìm đặt dưới nước

 

Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có thiết bị làm kín động cơ được kết nối chặt chẽ với thân máy bơm. Toàn bộ cụm được ngâm trong chất lỏng cần bơm. Ưu điểm chính của loại máy bơm này là nó có thể ngăn chặn sự xâm thực của máy bơm, đây là một vấn đề liên quan đến sự chênh lệch độ cao giữa máy bơm và bề mặt chất lỏng. Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước đẩy chất lỏng lên mặt đất, điều này ngược lại với máy bơm phản lực, nó tạo ra chân không và dựa vào áp suất khí quyển.

 

1. Nguyên lý làm việc của máy bơm điện thả chìm

Máy bơm điện chìm đa số là loại máy bơm ly tâm nhiều tầng chạy theo phương thẳng đứng. Chất lỏng được tăng tốc bởi bánh công tác mất động năng trong bộ khuếch tán, và động năng được chuyển thành năng lượng áp suất trong bộ khuếch tán. Đây là cơ chế hoạt động chính của bơm lưu lượng hướng tâm và hỗn hợp.

 

Trục bơm được kết nối với bộ tách khí hoặc bộ bảo vệ thông qua một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Chất lỏng đi vào máy bơm thông qua màn hình nạp và được nâng lên bởi tầng bơm. Các bộ phận khác bao gồm các ổ trục (bạc đạn) hướng tâm phân bố dọc theo chiều dài của trục để tạo lực đỡ hướng tâm cho trục bơm. Vòng bi lực đẩy tùy chọn hấp thụ một phần lực dọc trục được tạo ra trong máy bơm, nhưng phần lớn lực được hấp thụ bởi ổ đỡ lực đẩy của bộ bảo vệ.

 

Ngoài ra còn có Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước kiểu trục vít, loại máy bơm này có một trục vít bằng thép được sử dụng như một bộ phận làm việc. Trục vít làm cho máy bơm hoạt động trong môi trường nước có hàm lượng cát cao và các tạp chất cơ học khác.

 

 

2. Ứng dụng của máy bơm điện đặt chìm dưới nước

Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có thể được nhìn thấy trong nhiều ứng dụng. Máy bơm một tầng được sử dụng cho hệ thống thoát nước, máy bơm nước thải, máy bơm công nghiệp nói chung và máy bơm bùn. Chúng cũng rất phổ biến trong các bộ lọc ao hồ. Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước nhiều tầng thường được hạ thấp từ giếng xuống và được sử dụng phổ biến nhất cho nước dân dụng, thương mại, thành phố và công nghiệp (khai thác), giếng nước và giếng dầu.

Các ứng dụng khác của Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước bao gồm nhà máy xử lý nước thải, xử lý nước biển, chữa cháy (vì nó là cáp chống cháy), khoan nước và giếng sâu, dàn khoan ngoài khơi, thang máy nhân tạo, hệ thống khử nước và tưới tiêu của mỏ.

Máy bơm được sử dụng ở các vị trí nguy hiểm về điện có chất lỏng dễ cháy hoặc nước có thể bị ô nhiễm bởi chất lỏng dễ cháy phải được thiết kế để không bắt lửa chất lỏng hoặc hơi.

 

3. Sử dụng máy bơm điện đặt chìm trong các giếng dầu

Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước được sử dụng trong sản xuất dầu mỏ để cung cấp một dạng "lực nâng nhân tạo" tương đối hiệu quả. Nó có thể hoạt động ở nhiều tốc độ dòng chảy và phạm vi độ sâu khác nhau. Bằng cách giảm áp suất lỗ đáy (giảm áp suất dòng chảy ở lỗ đáy hoặc tăng giảm áp suất), có thể sản xuất nhiều dầu hơn từ giếng so với sản xuất dầu tự nhiên. Máy bơm thường được dẫn động bằng điện và được gọi là Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước điện (ESP) hoặc nếu chạy bằng thủy lực, nó được gọi là Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước thủy lực (HSP).

 

Hệ thống ESP bao gồm cả thành phần bề mặt và thành phần ngầm (nằm trong lòng giếng). Các thành phần bề mặt bao gồm bộ điều khiển động cơ, cáp bề mặt và máy biến áp. Các thành phần dưới lòng đất được triển khai thông qua đầu ống dẫn xuống dưới đất được gắn với mặt đất và sau đó được hạ xuống lòng giếng cùng với đường ống.

 

Nguồn điện xoay chiều cao áp (3 đến 5 kV) trên mặt đất điều khiển động cơ ngầm. Cho đến gần đây, chi phí lắp đặt ESP cao do nhu cầu dây cáp từ nguồn điện đến động cơ. Cáp phải được quấn quanh ống nối và được nối ở mỗi mối nối. Cáp cuộn ống mới cho phép cả ống và cáp được triển khai với một đơn vị ống cuộn thông thường duy nhất. Nó cũng có thể bao gồm cáp cho cảm biến và dữ liệu điều khiển.

 

Phần ngầm thường bao gồm phần máy bơm và phần động cơ, động cơ được khoan xuống từ máy bơm. Động cơ làm quay trục, từ đó làm quay cánh bơm để nâng chất lỏng lên mặt đất qua ống sản xuất. Các thành phần này phải hoạt động đáng tin cậy trong các giếng sâu tới 12.000 feet (3,7 km) ở nhiệt độ cao lên đến 300 ° F (149 ° C) và áp suất cao lên đến 5.000 psi (34 MPa) và yêu cầu công suất lên đến 1000 mã lực (750 kilowatt).

 

4. Máy bơm thả chìm hoạt động như thế nào?

Một Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước điển hình hoạt động theo một cách khá đơn giản. Đầu tiên, năng lượng quay được chuyển thành động năng bằng cách sử dụng năng lượng áp suất hút vào từ máy bơm. Khi nước chảy qua máy bơm, nước chảy qua đầu vào nước, sau đó được đẩy theo chuyển động quay của cánh bơm và đi vào bộ khuếch tán. Sau đó, nước sẽ chảy đến một bề mặt có thể được sử dụng một cách thích hợp.

 

Như vậy, những máy bơm này được coi là máy bơm ly tâm nhiều tầng. Mỗi máy bơm chạy theo phương thẳng đứng để tạo ra một lượng lớn công suất bơm. Động cơ thủy lực bên trong máy bơm thường là một máy bơm tuần hoàn kín, mặc dù trong một số trường hợp, nó cũng có thể là một vòng tuần hoàn hở. Sự khác biệt giữa cả hai là không quan trọng, bởi vì cả hai hoạt động theo cách rất giống nhau.

 

Không cần quan tâm quá nhiều đến mặt cơ khí, ai quan tâm đến dòng máy bơm này cũng nên lưu ý một số yếu tố khác. Đầu tiên, máy bơm của bạn phải luôn được ngâm trong nước để cung cấp các lợi ích. Nếu nó chảy ra khỏi nước, nó có thể gây ra quá nhiệt hoặc các biến chứng khác. May mắn thay, những điều này thường nhỏ, và nếu bạn dành thời gian để hiểu đầy đủ các khả năng hoạt động đầy đủ của máy bơm, bạn sẽ tránh được những khó khăn này.

 

Một Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước thông thường phải ghi nhớ nhiều mục đích hoạt động khác nhau. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để thoát chất lỏng từ ruộng để duy trì mực nước hợp lý của nó. Chúng cũng có thể được sử dụng để xả nước thải, quản lý hoạt động của các bộ lọc ao và thậm chí cho các giếng dầu. Các loại chúng tôi cung cấp thường được sử dụng để bơm nước cho gia đình hoặc giếng kinh doanh. Quy trình đa dạng làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để ghi nhớ các dịch vụ của bạn.

 

5. Phân loại máy bơm thả chìm

Theo phương tiện được sử dụng, Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có thể được chia thành ba loại: Máy bơm chìm dùng bơm nước sạch. Máy bơm thả chìm dùng bơm nước thải và Máy bơm chìm dùng bơm nước biển (nước có độ ăn mòn cao), và các sản phẩm Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước khác.

 

Phương pháp lắp đặt Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước

- Sử dụng thẳng đứng, chẳng hạn như trong các giếng nước thông thường

- Sử dụng nghiêng, chẳng hạn như đường nghiêng trong mỏ

- Sử dụng ngang, chẳng hạn như sử dụng trong hồ bơi.

 

6. Ưu nhược nhược điểm của máy bơm thả chìm

Ưu điểm: chính của Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước là không cần đầu bơm vì nó đã được ngâm trong chất lỏng. Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước cũng rất hiệu quả vì họ không phải tốn nhiều công sức để bơm nước vào máy bơm. Áp lực nước đẩy nước vào Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước giúp “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng cho máy bơm.

- Một số Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có thể xử lý chất rắn một cách dễ dàng, trong khi những máy bơm khác chỉ thích hợp cho chất lỏng. Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước hoạt động êm ái vì chúng ở dưới nước, và sự xâm thực chưa bao giờ là vấn đề, bởi vì không có "đỉnh" áp suất khi nước chảy qua máy bơm.

- Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có một số nhược điểm, trong số đó là liên quan đến độ kín và độ cách điện. sự ăn mòn của vỏ máy theo thời gian. Nếu bị vào nước có thể làm máy bơm hư hỏng. Hơn nữa, phốt làm cho Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước khó sửa chữa.

 

Nhược điểm: Điểm lớn khác là một máy bơm không thể đáp ứng tất cả các mục đích. Máy bơm một tầng cánh được sử dụng trong hầu hết các loại máy bơm gia dụng và công nghiệp nhẹ. Điều này bao gồm bộ lọc hồ cá, máy bơm nước thải hoặc máy bơm nước thải để thoát nước. Máy bơm nhiều tầng được sử dụng cho bất cứ thứ gì dưới lòng đất, chẳng hạn như giếng nước hoặc giếng dầu. Ngoài ra, máy bơm cũng có thể hoạt động với chất lỏng loãng (như nước) hoặc chất lỏng đặc (như nước thải).

- Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước phải cẩn thận. Chúng phải được nhấn chìm hoàn toàn. Nước xung quanh Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước thực sự giúp làm mát động cơ điện. Nếu không có nước sử dụng, nó có thể quá nóng.

 

 

7. Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy bơm đặt chìm

- Lắp đặt thiết bị bảo vệ chống rò rỉ

Thiết bị bảo vệ rò rỉ còn được gọi là thiết bị an toàn, và chức năng của nó có thể được hiểu từ bốn từ "thiết bị cứu sống". Do Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước hoạt động dưới nước nên rất dễ bị rò rỉ điện gây tốn điện, thậm chí gây tai nạn điện giật. Nếu một bộ bảo vệ rò rỉ được lắp đặt, miễn là giá trị rò rỉ của Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước vượt quá giá trị dòng điện hoạt động của bộ chống rò rỉ (thường không quá 30 mA), bộ chống rò rỉ sẽ cắt nguồn điện của Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước để tránh rò rỉ, lãng phí năng lượng điện và đảm bảo an toàn.

- Không bật máy nếu điện áp nguồn bất thường

Do các đường dây cấp điện hạ thế ở khu vực nông thôn tương đối dài nên thường xảy ra tình trạng điện áp đầu cuối của đường dây quá thấp. Khi điện áp pha thấp hơn 198 vôn và điện áp đường dây thấp hơn 342 vôn, tốc độ động cơ Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước sẽ giảm, khi không đạt 70% tốc độ định mức, công tắc ly tâm sẽ được bật, gây khởi động cuộn dây được đóng điện trong thời gian dài và gây nóng hoặc thậm chí cháy hết cuộn dây và tụ điện. Ngược lại, điện áp quá cao làm cho động cơ quá nóng và cháy các cuộn dây. Do đó, trong quá trình vận hành Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước, người vận hành phải quan sát giá trị điện áp nguồn điện tại bất kỳ thời điểm nào, nếu nhỏ hơn 10% điện áp định mức và hơn 10% điện áp định mức thì nên dừng động cơ để tìm ra nguyên nhân và loại bỏ lỗi.

- Hạn chế di chuyển thường xuyên

Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước, điều này là do máy bơm điện sẽ tạo ra dòng chảy ngược khi dừng, nếu bật ngay lập tức tải động cơ sẽ khởi động dẫn đến dòng khởi động quá mức và cháy các cuộn dây. Do dòng điện lớn khi khởi động, khởi động thường xuyên cũng sẽ làm cháy các cuộn dây của động cơ Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước.

- Không nên để máy bơm chìm bị quá tải điện trong thời gian dài.

Để tránh trường hợp Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước hoạt động quá tải trong thời gian dài, không nên bơm nước có nhiều cát và quan sát xem giá trị dòng điện có đúng với giá trị ghi trên bảng tên hay không, nếu thấy dòng điện quá lớn nên được tắt để kiểm tra. Ngoài ra, thời gian hoạt động khử nước của máy bơm điện không nên quá lâu để tránh quá nhiệt và cháy động cơ.

- Chiều quay của động cơ phải đúng

Chiều quay của động cơ cần được làm rõ có nhiều loại Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước có thể tạo ra nước trong quá trình quay thuận và nghịch. Tuy nhiên sản lượng nước nhỏ và dòng điện lớn trong quá trình quay ngược, nếu thời gian quay ngược dài, các cuộn dây động cơ sẽ bị hỏng.

- Yêu cầu về lắp đặt cáp và điện trở cách điện của Máy bơm chìm dưới nước

Khi lắp đặt Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước, dây cáp phải đi trên đầu và dây nguồn không được quá dài. Khi hạ thủy hoặc nâng Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước xuống, không được tác động lực vào dây cáp để tránh làm đứt dây nguồn. Không được chìm xuống bùn khi Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước đang hoạt động, nếu không sẽ làm động cơ tản nhiệt kém và cháy các cuộn dây của động cơ. Trong quá trình lắp đặt, điện trở cách điện của động cơ không được nhỏ hơn 0,5 megohm.

- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện ra sự cố không để kịp thời sửa chữa.

Luôn kiểm tra động cơ thường xuyên, nếu phát hiện thấy các vết nứt ở nắp dưới, hỏng hoặc hỏng vòng đệm cao su,… thì nên thay thế hoặc sửa chữa kịp thời để tránh nước ngấm vào Máy bơm chìm - bơm đặt dưới nước.

 

Xem thêm >>> may bom nuoc thai | may suc khi | may bom ho mong cong trinh

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Đào

0938 999 450

Ms. Huệ

0938 688 393