DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Cách chọn máy bơm cho công trình xử lý nước thải đúng chuẩn

Cách chọn máy bơm cho công trình xử lý nước thải đúng chuẩn

 

Công trình xử lý nước thải là hoạt động không thể thiếu tại những doanh nghiệp có xả thải. Hầu hết các nước thải này đều chứa vi khuẩn, vi sinh vật gây ô nhiễm môi trường, chính vì vậy lựa chọn máy bơm cho công trình xử lý nước thải đúng chất lượng sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh môi trường, tránh ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

 

Chọn đúng máy bơm công trình xử lý nước thải nâng cao hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đó máy bơm chìm nước thải là được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất cho các công trình xử lý nước thải. Một số thương hiệu máy bơm chìm nổi tiếng như là: máy bơm nước thải Tsurumi, máy bơm Pentax, Ebara…

 

Chọn đúng loại máy bơm xử lý nước thải rất cần thiết

 

 

Tuy nhiên, sản phẩm chất lượng không có nghĩa là tốt nhất trong mọi tình huống. Điều quan trọng là bạn phải biết cách để lựa chọn máy bơm nước thải phù hợp, không chỉ là thông số làm việc chính xác mà còn phải phù hợp cho các ứng dụng cụ thể của bạn.

 

 

Cách chọn máy bơm cho công trình xử lý nước thải

 

Các tiêu chí để lựa chọn máy bơm xử lý nước thải hiệu quả

Các tiêu chí để lựa chọn máy bơm bao gồm: lưu lượng, công suất, cột áp và điều kiện làm việc.

 

Chọn lưu lượng của máy bơm chìm nước thải

Mỗi loại máy bơm nước được thiết kế hoạt động phù hợp với lưu lượng nước cụ thể. Nếu máy bơm mà cho vào hệ thống không phù hợp với lưu lượng cho phép, nó có thể hoạt động yếu, nước không lên được, dễ hư hỏng. Do vậy, khi mua máy bơm dựa vào thông số kỹ thuật, đường cong hiệu suất máy bơm và lưu lượng nước thải tại hệ thống để lựa chọn.

 

Chọn cột áp lực nước của máy bơm

Cột áp lực là khả năng đẩy cao, đẩy xa của máy bơm. Để chọn được theo tiêu chí này, chúng ta cần phải biết: tổng khoảng cách từ máy đến nơi nước đang xả là bao nhiêu? Tổng chiều dài và chiều cao của đường ống dẫn? Đường kính ống dẫn?... Từ đó mới tính được cột áp lực nước.

 

Chọn công suất máy bơm phù hợp

Công suất thường tỉ lệ thuận với lưu lượng và cột áp lực nước. Đồng thời, nó còn phụ thuộc vào nguồn điện khi lắp đặt máy bơm. Thông thường có 2 dòng bơm chìm nước thải chính là chạy điện 1 pha và điện 3 pha. Do vậy căn cứ vào nguồn điện tại công trình để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

 

Chọn máy bơm phù hợp với điều kiện làm việc

Ngoài ra, máy bơm chìm nước thải thường xuyên làm việc trong điều kiện ngập nước, dễ bị ăn mòn. Nên trong quá trình mua và lắp đặt, xác định được loại nước thải cần xử lý để chọn chiếc bơm phù hợp, tránh các hư hỏng nhanh chóng:

- Nước thải là nước sạch hay nước hóa chất, có chất rắn không?

- Kích thước tối đa của chất rắn trong nước, chất rắn là sỏi, đá hay dạng sợi, xơ…

- Nước có hàm lượng chất ăn mòn hay không?

 

Bài viết là những tiêu chí để lựa chọn máy bơm phù hợp cho công trình xử lý nước thải phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy bơm chính hãng, đúng với yêu cầu, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành - nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc. Số hotline tư vấn: 0938 999 450 hoặc truy cập website https://hangphu.vn/.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450  - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

 

Xem thêm >>> máy bơm Ebara | máy thổi khí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Anh Đào

0938 999 450