Cách chọn máy bơm tăng áp cho gia đình tốt nhất

Chọn máy bơm tăng áp cho gia đình như thế nào?

 Do số lượng các thiết bị nước trong nhà ngày càng nhiều, vấn đề mà nhiều chủ sở hữu khu dân cư gặp phải là tăng áp lực nước hoặc lưu lượng cao hơn. Chẳng hạn như điều áp đầu ra nước của bồn nước trên mái, hoặc muốn tăng áp lực nước chung của hộ gia đình. Và thậm chí một số chủ biệt thự độc lập muốn bơm nước cho hồ bơi riêng. Người ta cho phép tăng áp suất của hệ thống nước bằng bồn chứa nước trên cao, bộ tăng áp dầu khí hoặc bơm tăng áp thủy lực. Tất nhiên ở nước ta chủ yếu sử dụng bơm tăng áp thủy lực. - máy bơm tăng áp Panasonic

Ngoài ra, tầng càng cao thì càng cần nhiều máy bơm tăng áp nhất là đối với những gia đình sống từ 5 tầng trở lên. Nhiều người hiểu rằng bản thân tòa nhà được trang bị hệ thống điều áp thứ cấp, và điều đó đề cập đến áp lực nước đưa nước lên tháp nước trên sân thượng.

 

 

Khi gặp sự cố áp suất thấp trong hệ thống nước gia đình của bạn, trước tiên hãy kiểm tra:

1. Đường ống của bạn có bị tắc hay không.

2. Đường ống của bạn có đường kính thích hợp hay không (cho dù đường ống gia đình nhỏ)

3. Khi hoạt động, máy bơm tăng áp sẽ không giúp tạo áp lực nước.

 

Chọn máy bơm tăng áp như thế nào?

Khi lựa chọn một máy bơm tăng áp, một số lựa chọn chính cần được xem xét: Công suất của máy bơm tăng áp, loại động cơ, nhãn hiệu, kích thước và cách lắp đặt.

Công suất của máy bơm tăng áp phụ thuộc vào số điểm nước trong hộ gia đình. Khoảng cách từ máy bơm đến điểm nước, áp lực đầu ra cần thiết, lưu lượng yêu cầu (lít / phút), lượng nước đi qua. Hệ thống, và vị trí của các đường ống trong gia đình. Công suất của máy bơm tăng áp và kích thước của đầu ra nước có ảnh hưởng đến hiệu quả tăng áp. Dải công suất của máy bơm gia đình nói chung từ 180w đến 850w, công suất càng lớn thì áp lực nước gửi về càng lớn.

Lúc này các gia đình nên chọn loại máy bơm thông minh, có thể là điều khiển lưu lượng nước thông minh hoặc điều khiển áp lực nước thông minh. Phương pháp điều khiển như vậy tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật của nhà sản xuất / thương hiệu. Nếu thiết lập không tốt hoặc bộ phận điều khiển không đạt tiêu chuẩn, phản ánh trực tiếp nhất là thường xuyên khởi động máy bơm. Nó thậm chí không tự động tắt.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm tăng áp chất lượng hàng đầu như: Standi, Grundfos, Wilo, v.v. Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm: như giá cả, hiệu suất năng lượng, độ êm, kích thước của máy bơm, độ tin cậy khi hoạt động liên tục 24/7, điều khiển từ xa, dễ lắp đặt, cân bằng hoàn hảo giữa áp suất và lưu lượng, khả năng chống hỏng hóc của máy bơm và thời gian bảo hành…

Cũng có một số người dùng bị hạn chế bởi không gian lắp đặt tại nhà và có thể phải lắp đặt ngoài trời, khi đó họ cần làm tủ chống mưa cho máy bơm nước, các đường ống kết nối cũng cần được bảo vệ bằng vỏ bọc.

 

Thông số kỹ thuật lắp đặt máy bơm tăng áp

Việc lắp đặt nhiều máy bơm tăng áp trong gia đình không đúng quy cách sau:

1. Đầu vào của máy bơm tăng áp phải được lắp ở đầu vào nước máy của gia đình, đầu ra của nước phải được đấu nối với hệ thống đường ống trong gia đình.

2. Tốt nhất nên lắp đồng hồ đo áp suất để kiểm tra áp suất nước đầu vào và lắp van một chiều ở đầu ra để ngăn nước điều áp chảy ngược từ máy bơm sang đường ống đầu vào

3. Trong đường ống đầu ra, một đồng hồ áp suất, một công tắc ngắt áp suất thấp (10psi trở xuống) cần phải được lắp đặt trên đầu ra của máy bơm tăng áp để loại bỏ ảnh hưởng của có thể có chân không ở phía hút của máy bơm tăng áp

4. Máy bơm tăng áp phải có phía

5. Sau khi các giao diện khác nhau của máy bơm tăng áp được kết nối, cần kiểm tra xem có khả năng bị rò rỉ nước trên máy bơm tăng áp không. trước khi nó chính thức được kết nối với hệ thống đường ống của ngôi nhà.

Việc lắp đặt cần tính đến độ rung bình thường của máy bơm trong quá trình hoạt động bình thường. Rung động có thể xảy ra trong toàn bộ hệ thống đường ống nếu đường ống được kết nối với mặt bích tiêu chuẩn. Một giải pháp tốt là sử dụng các liên kết mềm. Tất cả các kết nối đường ống phải được bảo đảm đúng cách để tránh rò rỉ.

Mỗi máy bơm tăng áp cũng cần có nguồn điện, nguồn điện cần có dây nối đất, nếu không sẽ có nguy cơ bị rò rỉ.

 

 

Tóm lại

Có rất nhiều ngôi nhà cần phải có một máy bơm tăng áp lực nước. Áp lực nước thấp và lượng nước thấp là một trong những phàn nàn lớn nhất của chủ nhà. Máy bơm tăng áp nước giải quyết được vấn đề này và tăng áp lực nước của cả nhà lên 2-5kg. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc máy bơm tốt là một vấn đề nan giải, cần dựa trên các thông số kỹ thuật, độ tin cậy của thương hiệu, và quy trình lắp đặt.

Trước khi quyết định mua máy bơm tăng áp, cần kiểm tra xem áp lực nước thấp hay lưu lượng nước trong nhà có thực sự là vấn đề của áp lực nước của toàn bộ gia đình chứ không phải do đường ống bị tắc nghẽn hay một đường thoát nước nào đó có thể xảy ra. Cách giải quyết bằng cách thay thế hoặc làm sạch các bộ phận. Máy bơm tăng áp đạt hiệu quả tốt nhất là khi công suất làm việc của nó phù hợp, kích thước đường ống vào phù hợp, lượng nước đầu vào không quá ít, lúc này máy bơm tăng áp có hiệu quả tăng áp tốt nhất và tiếng ồn thấp nhất.

 

Xem thêm >>> Máy bơm chìm | bình tích áp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *