DANH MỤC SẢN PHẨM

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Đào

0938 999 450

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia chung chi

Bảo trì máy bơm chữa cháy – PCCC như thế nào?

Bảo trì máy bơm chữa cháy – PCCC như thế nào

 

Máy bơm chữa cháy – PCCC rất quan trọng, dù không được sử dụng hàng ngày hay hàng tuần. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp nó cần phải hoạt động trơn tru đúng như ý đồ thiết kế. Để máy bơm cứu hỏa – bơm PCCC luôn ở trạng thái sẵn sàng làm việc thì. Khi không sử dụng chúng ta phải tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động bình thường khi cần thiết. Vì máy bơm nước và hệ thống chữa cháy PCCC khá đặc biệt. Nếu không bật được hoặc gặp những hỏng hóc khác khi sử dụng có thể sẽ gây ra những thiệt hại không tưởng. Vì vậy, chúng ta phải làm tốt công tác sơ bộ, trước tiên chúng ta cùng điểm qua một số vấn đề về thiết bị chữa cháy:

 

Điều đầu tiên cần chú ý là khi xảy ra cháy chúng ta có thể thông báo cho người báo động sớm nhất có thể. Khi có khả năng xảy ra cháy hãy tự mình phán đoán, sau đó phát lệnh báo động. Có như vậy chúng ta mới có thể phát hiện ra nguy hiểm đúng lúc và loại bỏ nó kịp thời. Đôi khi sớm hơn một phút, kết quả kết thúc có thể khác. Trong liên kết này, nút tự kiểm tra cho phép bộ điều khiển cảnh báo tự kiểm tra. Sau đó nhấn nút tắt tiếng của máy bơm chữa cháy, và âm thanh báo động sẽ bị loại bỏ.

 

 

Ở những nơi công cộng, một số thiết bị và dụng cụ cảm biến nhiệt độ có thể cảnh báo khói sẽ được lắp đặt. Các thiết bị này phải được lắp đặt nghiêng và nhìn chung không được nghiêng quá 40 độ. Thứ hai, chủ yếu là kiểm tra phần tiếp xúc của chân đế và bề ngoài có bị nhiễm bẩn hay không, ngoài ra cần kiểm tra kết nối lắp đặt có chắc chắn không, nếu hỏng cần thay ngay.

 

Đối với việc bảo dưỡng máy bơm chữa cháy bơm PCCC, trước hết hãy kiểm tra thân máy bơm, có cần xử lý tra dầu nhớt hay không, có bị rỉ sét hay hao phí không. Nếu có thì nhớ thay mới bất cứ lúc nào. Thứ hai, kiểm tra thân máy bơm không bị rò rỉ, dù chỉ là một lượng nước nhỏ. Sau đó, kiểm tra trục bơm và trục động cơ đã ở vị trí trung tâm, chân đế khít, không thiếu bộ phận nào. Ngoài ra, có những bộ phận có thể xoay linh hoạt, khi sử dụng lại sẽ không bị kẹt nên bạn có thể thường xuyên châm thêm một chút dầu bôi trơn. Đối với động cơ, cần đảm bảo các linh kiện được buộc chặt, ngoài ra đầu nối của vấu dây không được bạc màu, không có bộ phận bị hở, tiếp đất tốt.

 

 

Những công việc tự bảo dưỡng máy bơm PCCC hàng ngày

Khi tiến hành bảo dưỡng máy bơm PCCC. Kiểm tra tất cả các giá đõ, nắp, các bộ phận được bắt ốc vít, các điểm kết nối, các chi tiết đầu nối dây điện. Đặc biệt chú ý đến các ốc vít bánh chuyển động giá đỡ acqui

- Tiến hành kiểm tra nước lượng làm mát động cơ, kiểm tra mức dầu nhiên liệu, đảm bảo đầy đủ dầu bôi trơn và không bị rò rỉ.

- Kiểm tra hệ thống điện, việc vặn chặt bình ắc quy vào giá đỡ, bắt chặt đầu bọt bình ắc quy, mức dung dịch ắc quy và hãm ắc quy.

- Khởi động máy, kiểm tra độ kín của chân không bơm ly tâm, đặc biệt chú ý đến dầu bôi trơn khi hút chân không.

- Kiểm tra máy bơm cùng các phương tiện chữa cháy khác.

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | bình tích áp

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 688 393 - (028) 6266 0375

Email: sale01.hangphu@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ms. Phương

0909 576 506

Ms. Đào

0938 999 450